Quy hoạch chi tiết khu dân cư Phường 2 Quận 8

khu dân cư phường 2 – quận 8 ranh giới phía Đông giáp tuyến phố Dương Bá Trạc; phía Tây giáp sông Xáng – phường 4; phía Nam giáp rạch Ông Nhỏ; và phía Bắc giáp kênh Tàu Hủ – Kênh Đôi.

Quy hoạch chi tiết khu dân cư phường 2 quận 8

Quy hoạch chi tiết khu dân cư phường 2 quận 8

Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/2000 của khu đô thị phường 2 – quận 8 đã được ủy ban nhân dân quận 8 phê duyệt tại chọn lựa số 7931/QĐ-UBND. với tổng diện tích quy hoạch của khu đất lên tới 100,16 ha, trong đó bao gồm 51,27% quy mô đất ở (tương đương 51,86ha); 9,22% đất dành cho tổ hợp công cùng (tương đương 9,33ha); 8,52% đất cây xanh và mặt nước (tương đương 5,6ha); và 30,99% quy mô đất còn lại là đất giao thông (tương đương 31,35ha).

Tại khu vực phường 2 dự trù dân số khoảng 51.000 người mang tỷ lệ chung là 30 – 35%. Hệ số sử dụng đất khoảng 5 lần. đặc thù, tại nơi đây quy định tầng cao xây dựng thấp nhất là 3.5 tầng, không khống chế về tầng cao tối đa; chỉ tiêu đất ở trung bình 10,17m²/người, cùng với đó là chỉ tiêu đất giao thông: 6,15m²/người.

Trong đồ án điều chỉ quy hoạch thì khu đô thị phường 2 – quận 8 bao gồm mang 03 khu công dụng chính: khu nhà ở; tổ hợp công cộng; công viên cây xanh – thể dục thể thao.

KĐT hoàn thành sẽ được lưu giữ lại và tăng cường nâng cấp hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Còn khu nhà ở hiện hữu sẽ được cải tạo theo dạng nhà phố liên kết với độ cao và kiến trúc mặt đường hài hòa sở hữu nhau tại nên không gian chung.

Đối với khu đô thị xây dựng mới thì chủ yếu là nhà ở cao tầng tối thiểu 5 tầng được tạo thành bởi những nguyên đơn được ghép lại có nhau hợp lý, tạo nên sự sinh động cùng với đấy là các khoảng xanh đan xen có nhau. Ngoài ra là nâng cấp, cải tạo, xây mới những cơ sở: y tế; giáo dục; văn hóa… Bên cạnh đó là phát triên thêm đất dành cho công trình công cùng tại những khu vực cải tạo thi công mới.

một số khu nhà ở cao tầng được bố trí một số mảng xanh để tận dụng cây sanh bảo vệ rạch, cải tạo phong cảnh, sự thoáng khí cho khu vực với tỷ lệ thi công tại công viên cây xanh tối đa là 10% và tầng cao tối đa là 2 tầng.

Trong thời gian tới phường 2 – quận 8 tiếp tục nghiên cứu và định hướng cũng như lập thiết kế thành thị dọc theo trục đường, khu vực định hướng phát triển kinh tế trên địa bàn của quận 8. đặc trưng là đoạn con đường Phạm Thế Hiển; Tạ Quang Bửu; Dương Bá Trạc đi qua địa bàn phường 2. đấy là trục đường trọng tâm, khu vực trung tâm của khu vực lúc có sự hình thành mau chóng của những khu nhà ở cao tầng và những khu thương mại dịch vụ.

Trong phương án quy hoạch cũng có nhắc tới vấn đề quy hoạch giao thông được bám theo mạng lưới hoàn tất, định hướng đi lại với các mạng trục đường trong khu vực. Trong thời gian tới sẽ giải phóng các đoạn tuyến đường nhằm đảm bảo di chuyển thông suốt có mạng lưới trong quy hoạch. cùng với đấy là dự phóng tuyến phố ven sông Ông Nhỏ để giúp giải quyết giao thông cho khu quy hoạch.

Bạn nên tìm hiểu thêm về quy hoạch khu dân cư quận 8 ở các phường khác

==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 1 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 2 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 3 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 4 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 5 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 6 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 7 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 8 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 9 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 10 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 11 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 12 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 13 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 14 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 15 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 16 Quận 8

0913.756.339