Bản đồ Quy hoạch Nhơn Trạch đến năm 2035

Quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch từ năm 2035-2050 được phê duyệt bởi Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt. Qua bản đồ án quy hoạch Nhơn Trạch tạo được sự định hướng mới dành cho v ùngtỉnh Đồng Nai cũng như quy hoạch của vùng xây dựng TP HCM.

Bản đồ Quy hoạch Nhơn Trạch đến năm 2035

 Tổng quan bản quy hoạch Nhơn Trạch

Trong bản quy hoạch chung đô thị Nhơn Trạch bao gồm tổng diện tích quy hoạch là 41.078 ha là toàn bộ phạm vi hành chính huyện Nhơn Trạch. Dự báo tổng dân số của khu đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2025 là khoảng từ 26-28 vạn người, trong đó, tỷ lệ đô thị hoá sẽ khoảng từ 60-65%. Tính đến năm 2035 sẽ có số dân cư là khoảng 34 đến 36 vạn dân, tỷ lệ đô thị hoá sẽ khoảng 62% đến 70%.

Vị trí quy hoạch Nhơn Trạch trên bản đồ quy hoạch hành chính như sau:

– Phía Bắc: Nằm tiếp giáp với huyện Long Thành( tỉnh Đồng Nai) và sông Đồng Nai. Khu vực bên kia sông Đồng Nai là cù lao 6 xã thuộc quận 2 và quận 9 (TP HCM), khu vực Cát Lái.

– Phía Đông: Nằm tiếp giáp với huyện Long Thành và 1 phần của khu Mỹ Xuân( qua sông Thị Vải- TP Bà Rịa Vũng Tàu).

– Phía Tây: Nằm tiếp giáp với huyện Nhà Bè-TP HCM( qua sông Nhà Bè).

– Phía Nam: Nằm tiếp giáp với huyện Cần Giờ- TP HCM ( qua con sông Đồng Tranh).

Phân chia khu vực quy hoạch Nhơn Trạch

Tai không gian đô thị mới Nhơn Trạch được chia bao gồm 8 khu vực chính, trong đó, khu đô thị mới sẽ bao gồm 4 khu vực phát triển oô thị và 3 khu vực để tập trung phát triển công nghiệp, cảng và hệ thống dịch vụ hậu cần, 1 khu vực dành riêng để phát triển và bảo tồn hệ rừng sinh thái ngập mặn.

– Khu vực trung tâm( khu vực 1): Nằm tại các xã là Long Tân, Phú Hội, Phú Thạnh và Vĩnh Thanh. Tổng diện tích đất quy hoạch là 2.509ha( đất để xây dựng đô thị là khoảng 1.453 ha), tổng diện tích dân số khoảng 96.800 người.

Khu vực 1 cũng đóng vai trò làm trung tâm hành cính và chính trị, văn hoá của huyện Nhơn Trạch vào giai đoạn ngắn hạn. Phát triển khu đô thị nén cùng chức năng chính là thương mại dịch vụ, nhà ở và công viên cyâ xanh. Ưu tiên chính và chủ yếu là những khu đô thị mới mọc, khu nhà ở xã hội tại các tuyến đường chính là 25B, 25C.

– Đối với định hướng về khu, cụm công nghiệp cảng và dịch vụ hậu cần cảng: Chủ yếu tập trung lấp đầy các khu công nghiệp lớn là Nhơn Trạch, Ông Kèo, Phú Thạnh-Vĩnh Thanh với tổng diện tích đất xây dựng là 3.460 ha.

– Đối với khu mới về duchj vụ hậu cần Phước An: Diện tích quy hoạch sẽ khoảng 375ha và dọc sông Nhà Bè sẽ có hệ thống cảng lớn với tổng diện tích lên tới 183ha.

– Đối với vấn đề xây dựng khu sinh thái: Tổng diện tích là 1.175 ha, hình thành những khu đô thị du lịch có diện tích là 1.006ha tại ccá xã Long Tân và Đại Phước. Tại đây, củ yếu phát triển loại hình dịch vụ du lịch sinh thái kết hợp nhà ở và duy trì lối hành lang xanh đan xen tại các sông như Nhà Bè, Đồng Nai, Sông Tranh để du khách có thể tham quan du lịch rừng ngập mặn.

– Đối với quy hoạch dân cư nông thôn mới: Duy trì làng xóm nhưng ở mật độ thấp kết hợp với mô hình nhà mượt truyền thống gắn kết hợp với đó là mô hình nhà vườn, gắn với loại hình nông ngư nghiệp công nghệ cao.

Giakhanhland.vn hi vọng đã cung cấp một số thông tin hữu ích dành cho quý vị đang quan tâm đến vấn đề quy hoạch Nhơn Trạch.

0913.756.339