Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Đồng Nai đến năm 2020

Quy hoạch sử dụng đất Đồng Nai đến năm 2020 được thực hiện theo Nghị quyết số 74/NQ-CP ngày 30/10/2012 của Chính Phủ về vấn đề kế hoạch điều chỉnh và quy hoạch sử dụng đất tại tỉnh Đồng nai đến năm 2020. Bản quy hoạch dự án sử dụn đất đến năm 2020 giúp đáp ứng được quá trình thúc đẩy và phát triển kinh tế, giúp giữ vững an ninh và chính trị-xã hội.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Đồng Nai đến năm 2020

Quy hoạch sử dụng đất Đồng Nai đến năm 2020 và vị trí của tỉnh

Đồng Nai là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ có diện tích tự nhiên khoảng 589.775ha, chiếm 1,79% so với diện tích cả nước và chiếm 19,40% diện tích của các vùng kinh tế trọng điểm thuộc khu vực phía Nam. Tổng dân số của Đồng Nai ( tính đến năm 2014) là 2.769 nghìn người, đứng thứ 2 về diện tích và dân số tại các vùng kinh tế trọng điểm thuộc khu vực phía Nam. Vị trí địa lý của tỉnh Đồng Nai tiếp giáp với 5 tỉnh thành phố lớn là:

– Phía Nam và Tây Nam: Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tùa.

– Phía Tây Bắc: Bình Dương, Bình Phước

– Phía Đông: Bình Thuận

Hệ thống tuyến đường giao thông huyết mạch thuận tiện như: đường sắt Bắc-Nam, gần quốc lộ 1-20-51 và gần với cảng Sài Gòn, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất…tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế và giao thương.

Quy hoạch sử dụng đất Đồng Nai đến năm 2020 có điểm nổi bật nào?

Nhờ có những thuận lợi từ vị trí kể trên nên vấn đề quy hoạch sử dụng đất Đồng Nai có được rất nhiều điểm nhấn nổi bật tạo điều kiện thuận lợi để vấn đề quy hoạch đất tốt hơn:

– Có vị trí nằm liền kề với TP HCM, la khu vực trung tâm đô thị lan tỏa, phát triển sầm uất và sôi động nhất tại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam sẽ mang đến điều kiện lớn để tỉnh Đồng Nai có cơ hội phát triển đất cho những ngày về công nghệ, dịch vụ, phát triển khoa học.

– Nằm ở gần với khu vực hạ lưu của sông Đồng Nai, gần với các tỉnh huyện có bờ biển dài như vùng biển Vũng Tàu – biển Cần Giờ ( TP HCM) bởi đây là vùng kinh tế trọng điểm tại khu vực phía Nam. Mặc dù, Đồng Nai không có biển và không giáp biển nhưng lại có khu cảng biển nhóm V và có điều kiện thuận lợi để xây dựng cảng biển, tại các sông như sông Thị Vải, sông Lòng Tàu, sông Nhà Bè…

– Nằm tiếp giáp cùng với vùng biển tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đây là khu vực trung tâm du lịch biển và cũng là vùng khai thác dầu khí trên biển. Do đó, diện tích đất quy hoạch sử dụng đất Đồng Nai đến năm 2020 sẽ mở rộng không gian kinh tế về ngành công nghiệp dầu khí thiên nhiên.

Căn cứ vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt, UBND tỉnh Đồng Nai đã thực hiện hệ công tác thu hồi, giaoấtất và cho thuê đất, mục đích chính là tổ chức triển khai thực hiện các dự án, trong đó co 692 trường hợp/4.864,78 ha.

Trong số đó, diện tích đất thu hồi để giao lại hoặc cho thuê là 475 dự án, tương đương với 2.615,7ha; Thu hồi đất từ các đơn vị quốc phòng và an ninh là 1.871,75ha. Việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư được thực hiện tổ chức công khai theo đúng trình tự thủ tục pháp lý. Trên đây chỉ là những thông tin quy hoạch sử dụng đất Đồng Nai đến năm 2020 cơ bản nhất do Gia Khánh Land tổng hợp, hi vọng sẽ góp phần mang đến những kiến thức bổ ích nhất dành cho bạn.

Nguồn http://stnmt.dongnai.gov.vn/Pages/pCongboQuyhoach.aspx

0913.756.339