Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 13 Quận 8

Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 13 Quận 8

Phường 13 – quận 8, đô thị Hồ Chí Minh với quy mô 0,25 km², dân số tính đến năm 1999 là 10925 người và mật độ dân số đạt 43700 người/km².

Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 13 Quận 8

Trong đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết thi công sở hữu mật độ một/2000 khu dân cư phường 12 – 13 của quận 8 sở hữu một vài nội dung chính như sau:

Vị trí, giới hạn phạm vi quy hoạch

Phường 12, 13 có vị trí, giới hạn phạm vi phía Đông giáp trục đường Bến Cần Giuộc và tuyến phố đa dạng; phía Tây giáp kênh Ngang số 1; phía Nam giáp kênh Đôi; phía Bắc giáp kênh Tàu Hủ.Toàn bộ hai phường sở hữu tổng diện tích quy hoạch lên tới 53,98ha.

Bố cụ phân khu chứ năng của đất ở sở hữu quy mô 25,74ha, mật độ xây dựng từ 30 – 40 %. có các công trình cao tầng được xây dựng tối thiểu là 2 tầng, tối đa 25 tầng cùng với hệ số sử dụng đất dao động 0,7 – 5,0 lần.

những khu đô thị hiện hữu được chỉnh trang lại bao gồm những khu đô thị hoàn thiện được giữ lại và tăng cường nâng cấp hệ thống hạ tầng kỹ thuật.

Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 13 Quận 8

khu dân cư dự tính cải tạo xây dựng mới là các nhà chung cư giúp giảm mật độ xây dựng, tăng các chỉ tiêu cây xanh và công trình công cộng, hạ tầng giao thông giúp tiếp cạn mang một vài chỉ tiêu về việc sử dụng đất đã được ủy ban nhân dân thành thị Hồ Chí Minh phê duyệt quy hoạch chung cho toàn quận 8.

Khu hỗn hợp ở, thương mại dịch vụ bao gồm một số khu nhà ở cao tầng kết hợp sở hữu thương mại dịch vụ chủ yếu giúp chuyển đổi công năng, mục đích sử dụng đất từ kho tàng nhà xưởng di dời ra ngoại thành theo sự chỉ đạo, trợ giúp của ủy ban nhân dân đô thị.

Khu đất dành cho công trình dịch vụ cấp đơn vị ở có diện tích 2,91ha, với chiều cao từ 2 – 5 tầng, tỷ lệ xây dựng 30 – 35%; hệ số sử dụng đất khoảng 0,6 – 1,75 lần.

Khu cơ quan hành chính được cải tạo và thi công mới của một số trụ sở cơ quan hành chính các phường 12 và 13 quận 8.

Khu quần thể công cộng có một số lĩnh vực: giáo dục, y tế, văn hoá, gym thể thao được nâng cấp cải tạo cũng như thi công mới những cơ sở.

Đất dành cho khu công viên cây xanh và thể dục thể thao với quy mô 3,29ha bao gồm cây xanh, phần đất xây xanh dọc kênh với tỷ lệ xây dựng chỉ 10% có các dự án nhà cao tầng xây dựng 2 tầng.

Trong quy hoạch, đất công nghiệp không được phép phát triển thêm, nên những cơ sở sản xuất nằm trong kế hoạch di dời sẽ được chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất dành cho quỹ đất để thi công những quần thể phúc lợi công cùng của quận. Phần diện tích còn lại dành cho công viên cây xanh, thương mại dịch vụ, chung cư cao tầng thích hợp với nhiệm vụ chung của toàn quận.

Bố trí nhà cao tầng, dành quỹ đất cho cây xanh và giảm tỷ lệ thi công tại một số tuyến phố lớn sở hữu lộ giới lớn như: tuyến đường Bến Bình Đông; các con phố Nguyễn Duy; tuyến đường Tùng Thiện Vương; tuyến phố Tuy Lý Vương; trục đường Nguyễn Văn Của,…

Bạn nên tìm hiểu thêm về quy hoạch khu dân cư quận 8 ở các phường khác

==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 1 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 2 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 3 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 4 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 5 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 6 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 7 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 8 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 9 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 10 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 11 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 12 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 13 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 14 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 15 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 16 Quận 8

0913.756.339