Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 12 Quận 8

Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 12 Quận 8

Phường 12 là một phường thuộc quận 8, thành phố Hồ Chí Minh với qui mô 0,3 km², dân số năm 1999 là 20597 người, tỷ lệ dân số đạt 68657 người/km².

Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 12 Quận 8

Trong thông tin từ Sở Quy hoạch Kiến trúc đô thị Hồ Chí Minh thì Ủy ban nhân dân quận 8 đã có quyết định số 1794/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết thi công đô thị với tỷ lệ 1/2000 KĐT phường 12-13, quận 8. Toàn bộ phường 12 có quy mô khoảng 54 ha với số tầng cao xây dựng được hạn mức tối đa là 25 tầng, mật độ thi công chỉ vào khoảng 30 – 35%.

Phường 12 có vị trí quy hoạch được giới hạn bởi:

+ Phía Đông giáp với đường Cần Giuộc và đường Phong Phú

+ Phía Tây giáp kênh Ngang số 1

+ Phía Nam giáp kênh Đôi

+ Phía Bắc giáp với kênh Tàu Hủ

Trong quyết định quy hoạch đã quy địn khu đất hoàn tất với qui mô 20,76ha được giữ lại và nâng cấp hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Bên cạnh đó là khu đô thị dự trù được cải tạo, xây dựng mới với quy mô khoảng 4,98ha đã được quy hoạc thi công các tổ hợp chung cư cao tầng. Tuy nhiên sẽ tăng thêm được các chỉ tiêu sử dụng đất cây xanh, các tổ hợp công cộng và hạ tầng giao thông.

Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 12 Quận 8

Các khu nhà xưởng được di dời ra ngoài thành thị, thay vào đó là các tổ hợp khu hỗn hợp nhà ở, thương mại dịch vụ. Đồng thời cũng nâng cấp các khu tổ hợp dịch vụ cấp đơn vị. Bên cạnh đó là cải tạo, xây dựng mới các cơ sở về y tế; văn hóa; giáo dục… Cùng với đó là khu đất dành cho các công trình sử dụng khác cũng như các công trình tôn giáo trong khu vực cả phường 12 – 13 được giữ lại và tôn tạo.

Phường được quy hoạch sẽ không phát triển thêm đất dành cho công nghiệp nên các cơ sở sản xuất nằm trong kế hoạch di dời sẽ được chuyển đổi về cơ cấu sử dụng đất dành cho quỹ đất thi công các quần thể phúc lợi, tổ hợp công cộng của quận. Với phần còn lại thì sử dụng để triển khai thi công công viên cây xanh, thương mại và dịch vụ và chung cư thích hợp với nhiệm vụ của toàn quận 8.

Về hạ tầng giao thông thì phường có kế hoạch phát triển không gian mở thành phố tại các tuyến đường có lộ giới lớn như: Bến Bình Đông; đường Nguyễn Duy; Tùng Thiện Vương; Tuy Lý Vương; Nguyễn Văn Của…

Trong quy hoạch, quy mô dân số của khu vực cho tới năm 2020 sẽ vào khoảng 35.000 người.

Phường chuyển đổi khu đất dành cho khu đất của kho bãi, tiểu thủ công nghiệp cũng như xen cài trong khu đô thị hoàn thành, bến Bình Đông để thi công các dự án chung cư cao tầng 10 – 25 tầng, như vậy giúp giải quyết quỹ nhà ở tái ổn định gia đình, giúp giảm mật độ xây dựng dành quỹ đất để giúp bố trí cây xanh, tổ hợp công cộng, hạ tầng xã hội.

Bạn nên tìm hiểu thêm về quy hoạch khu dân cư quận 8 ở các phường khác

==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 1 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 2 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 3 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 4 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 5 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 6 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 7 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 8 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 9 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 10 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 11 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 12 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 13 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 14 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 15 Quận 8
==> Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Phường 16 Quận 8

0913.756.339