24 lưu ý vàng cho Sale

24 điều mà trong 7 năm khi làm sale BĐS mình đúc kết lại . Hi vọng có thể giúp ích chút nào cho anh em đồng nghiệp đang gặp khó khăn trong việc cạnh tranh.


1 – Không có dự án nào xấu, chỉ có dự án nào phù hợp với khách: đối với mỗi khách hàng đều có tiềm năng riêng của mình, nhìn thấy chúng và đánh bất chúng lên đó chính là thành công của Sale, chính vì thế lựa chọn đúng được dự án cho khách hàng là cách mà Sale đem lại uy tín cho mình.

2 – Hiểu cái mình bán đem lại giá trị gì cho khách hàng: với mỗi dự án đều có lợi thế riêng của mình, thấy được khách hàng muốn gì cung cấp cái đó cho khách hàng thì Sale đã đi được 75% thành công cho dự án đấy của mình

3 – Khách hàng của mình là ai ? Đây là điều mà mỗi Sale đều cần phải nắm vững trước khi lựa chọn dự án “ biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”

4 – Không có kênh khai thác không hiệu quả mà chỉ có cách làm kênh đó không hiệu quả.

5 – Muốn kiếm được Lead thì phải tạo ra giá trị cho khách hàng trước – Muốn khai thác được lead thì phải cho đi trước.

6 – Đừng kêu gọi khách hàng gọi cho bạn, mà hãy nói khách hàng để lại thông tin: không ai tự dưng đi gọi cho bạn trước kể cả họ đang có nhu cầu về dự án đó. Tại sao lại không “ gãi vào chỗ ngứa” của khách hàng, bạn sẽ được đánh giá rất tốt về năng lực, vậy mọi chuyện còn lại là do khả năng thuyết phục khách hàng của bạn nữa thôi.

7 – Tương tác ít nhất 2 lần trước lần hẹn đầu tiên

8 – Không thể bán hàng nếu không thể gặp được khách hàng: đây được xem là giai đoạn quan trọng nhất vì khi gặp khách hàng bạn có thể đánh giá tốt về đối tượng mình sẽ giao dịch, không ai lại lí thuyết xuông mà không có bài tập cả

9 – Xác định vị trí, góc nhìn hướng dẫn thực tế tại dự án để khách hàng cảm nhận dự án tốt nhất

10 – Muốn bán hàng giỏi thì ĐỪNG tư vấn bán hàng

11 – Tự tin cho lời khuyên cho khách hàng.

12 – Xác định rõ giá trị vòng đời khách hàng để có kịch bản take care khách hàng tiếp tục.

13 – Mối quan hệ với đồng nghiệp, khách hàng là cực kì quan trọng.

14 – Có thông tin bạn có rất nhiều thứ, và thông tin sẽ dễ dàng thu lấy nhờ mối quan hệ

15 – Đừng cho khách hàng những giá trị gì mà ai cũng có thể cho họ, hãy cho họ những thứ mà chỉ có bạn có thể đem lại.

16 – Luôn đo lường các khâu trong quy trình bán hàng bằng con số thực tế.

17 – Học là công việc cả đời…

18 – Đừng nghĩ rằng 1 tay ra có thể làm tất cả, luôn cần đồng đội: chính xác! Nhiều dự án luôn cần có những đồng đội để giúp ích cho ta, không phải ai cũng cạnh tranh chỉ là ta sẽ lấy thông tin như nào cho chuẩn thôi.

19 – Luôn cố gắng hết sức để nằm trong nhóm giỏi nhất.

20 – Xuất sắc ít nhất 1 kĩ năng …

21 – Đừng giấu dốt: đây là điều vô cùng lưu ý trong Sale không biết thì không có lỗi, biết mà không sửa đó chính là lỗi lớn mà Sale mắc phải, chính vì thế không biết điều gì hãy cùng tìm hướng giải quyết, có thể hỏi thêm ý kiến của đồng nghiệp hay chính Lead của chúng ta.

22 – Không Gato … không có thành công nào chỉ có sự may mắn

23 – Thương hiệu cá nhân là xu thế bắt buộc

24 – Biết điều hay đừng ngại chia sẻ với đồng nghiệp: cho đi gì ta sẽ nhận lại được thứ đó. Có thông tin hay hãy chia sẻ cho đồng nghiệp và ta cũng sẽ nhận lại điều đó từ họ. Một người chia sẻ ta sẽ biết thêm một thông tin thú vị, mười người chia sẻ ta sẽ biết được mười thông tin cần thiết.

Chúc bạn thành công!

Tìm hiểu thêm chuyên mục kỹ năng sale bất động sản

 

0913.756.339