Tìm hiều về sự khác biệt giữa villa và biệt thự ?

Villa và biệt thự là hai cái tên không còn xa lạ trên thị trường bất động sản. Tuy nhiên vẫn có nhiều người băn khoăn liệu villa và biệt thự có giống nhau hay không? Bài viết sau của Giakhanhland.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về villa là gì? Biệt thự là gì? Và sự khác nhau giữa villa và biệt thự là gì?

Saigon Mystery Villas

Tìm hiểu villa là gì? Biệt thự là gì?

Thực chất villa là chính là tên tiếng anh của biệt thự. Là những loại nhà ở được xây dựng, quy hoạch trên một không gian diện tích đất lớn và tương đối biệt lập . Villa-biệt thự thường được xây dựng với kiến trúc nhà ở riêng lẻ với đầy đủ sân vườn, cây xanh, thảm cỏ, hồ bơi riêng..có tường bao và lối ra vào riêng biệt với tiêu chí thiết kế thông thoáng, gần gữi và hài hòa với thiên nhiên. Đối với việc thiết kế các villa-biệt thự đòi hỏi người thiết kế phải có trình độ tốt và có tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao.

Dưới đây là hai tiêu chí chính để đánh giá về villa – biệt thự:

– Không gian sống sang trọng và hoàn hảo: ở căn biệt thự – villa thường có không gian sống sang sọng với diện tích lớn hơn rất nhiều so với các loại hình nhà ở khác. Các căn biệt thự-villa đòi hỏi phải được xây dựng hoàn hảo từ không gian sống, phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, nhà tắm,…đều được thiết kế một cách khá riêng biệt. Bên cạnh đó phải các căn biệt thự này còn phải sở hữu đầy đủ các tiện ích sống như bể bơi, phòng gym, phòng đọc sách, phòng thư giãn, gara để xe,..để phục vụ cho cuộc sống sang trọng của chủ nhân.

– Tính riêng biệt cao: So với các loại hình nhà ở thông thường khác các căn biệt thư-villa luôn có một không gian sống sống riêng biệt và độc lập. Tất cả các thiết kế bên trong nó từ phòng khác, phòng ngủ, phòng ăn, phòng bếp,… đều được tách biệt rõ ràng mang đến một không gian sống khác lạ nhưng rất thoải mái.

Phân biệt sự khác nhau giữa villa-biệt thự và những loại hình nhà ở khác

Dưới đây là những điểm khác biệt của Villa-biệt thụ với những loại hình nhà ở khác như khách sạn, bungalow, resort:

– Resort: là loại hình nhà ở được xây dựng theo kiểu độc lập thành khối hoặc là một quần thể bao bao gồm villa-biệt thự, căn hộ và bungalow. Resort thường được xây dựng ở những nơi có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhằm phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, tham quan, giải trí và du lịch. Một resort tốt là nơi có sự kết hợp hài hảo và tổng thể của nhiều không gian như nhà hàng, hồ bơi, phòng ở, cây xanh, vườn tược và phải có những tiện ịch như nơi vui chơi giải trí, xe vận chuyển cho du khách

– Khách sạn: là một thiết kế nằm trong tòa nhà bao gồm nhiều phòng khác nhau với nhiều tầng hoặc nằm trong nhà trệt với  nhiều dãy phòng. Khách sạn được xây dụng chủ yếu bằng chất liệu bê tông. Đây là cơ sở kinh doanh lưu trú với đầy đủ tiện nghi để phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi, ăn uống , vui chơi, giải trí và nhiều dich vụ khác cho các khách hàng cư trú tại đây.

– Bungalow: Đây là một loại thiết kế nhà ở với diện tích nhỏ có không gian đơn giản và thiết kế riêng biệt và điểm đặc biệt là các Bungalow có thể dịch chuyển được. Loại hình nhà ở đặc biệt này thường xây dựng bằng bằng gỗ, mây tre, nứa…với không gian hài hòa với thiên nhiên.

 

0913.756.339