Nở rộ mô hình căn hộ Officetel trên thị trường bất động sản

Mô hình căn hộ Officetel ( Office-tel) hiện đang được giới đầu tư bất động sản quan tâm và đánh giá khá cao về tiềm năng bởi khả năng đáp ứng đa dạng về chức năng cũng như đối tượng. Tuy vậy, có không ít người vẫn không biết căn hộ Officetel là gì và căn hộ đó được thiết kế như nào?.

Trước tiên cần hiểu Officetel là gì?

Officetel là từ ghép giữa hai từ Office và Hotel, là sự kết hợp cả hai loại hình nhà ở và văn phòng trong cùng một căn hộ, đối tượng sử dụng thích hợp nhất là các chủ doanh nghiệp nhỏ hay những doanh nhân. Trong mỗi căn hộ Officetel sẽ có diện tích trung bình khoảng từ 25m2 đến 50m2, vừa có thể sử dụng cho không gian sinh hoạt của công ty, vừa có thể đáp ứng được đầy đủ nhu cầu sống của chủ nhân bên trong căn hộ.

Đặc điểm của căn hộ Officetel là gì?

Mặc dù loại hình căn hộ này đã khá phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới từ rất lâu nhưng khi bắt đầu du nhập vào Việt Nam, căn hộ Officetel mang trong mình một số đặc điểm từ hai khái niệm hoàn toàn khác nhaunhư:

– Căn hộ Office-tel (tòa nhà): Là khu nhà có đầy đủ các tiện ích tối tân theo phong cách chuẩn để làm văn phòng như bảng hiệu, thang máy, khu tiếp khách, lối đi giữa các phòng riêng biệt…

– Căn hộ Office-tel units (căn hộ): Chỉ là nơi được dùng để ngủ qua đêm và không bị giới hạn giờ giao dịch, có thể đến để ở và đăng kí tạm trú. Đồng thời, khi làm văn phòng tại đây cũng được hưởng các tiện ích khác nhau như hồ bơi, phòng tập, công viên, quán cà phê, nhà hàng, trung tâm thương mại… Việt Nam chủ yếu tồn tại loại hình căn hộ này.

Ưu điểm của căn hộ Officel là gì?

– Giá tương đối thấp: Cùng số diện tích chỉ từ 25m2-50m2 nên giá mỗi căn hộ Officel thường thấp hơn rất nhiều so với những căn hộ bình thường trong tòa chung cư ( chỉ bằng 1/2 giá các căn hộ).

– Là hình thức sinh lời cao: Hiện tại, mô hình căn hộ này được khá ưa chuộng bởi nó có khả năng đáp ứng được nhu cầu sinh sống và nhu cầu dùng làm văn phòng làm việc, văn phòng đại diện của các công ty, doanh nhân nên khả năng cho thuê cũng dần tăng lên.

– Vị trí thuận lợi: Do chủ yếu được sử dụng để làm văn phòng đại diện nên căn hộ này chắc chắn sẽ được tọa lạc tại vị trí của trung tâm thành phố, thích hợp di chuyển và đi lại.

– Thừa hưởng đầy đủ các tiện ích cao cấp: Do thuộc khối căn hộ cao cấp nên các căn hộ Officetel sẽ được sở hữu đầy đủ tiện ích từ các căn hộ mang đến như hồ bơi, khu vui chơi, phòng tập gym hay trung tâm thương mại, shophouse.

Nhược điểm của căn hộ Officel là gì?

Diện tích nhỏ đồng nghĩa với giá thuê, giá mua thấp hơn nhưng cũng chính là nhược điểm lớn của loại hình căn hộ này. Do đó, các doanh nghiệp, doanh nhân hay văn phòng đại diện của một công ty có quy mô lớn nào đó cần phải thuê hoặc mua nhiều căn hộ Officetel có vị trí liền kề nhau. Nếu như tính về chi phí cũng có thể ngang ngửa với giá thuê hoặc mua một căn hộ thường có diện tích lớn hơn. Điều này chính là nhược điểm duy nhất đối với loại hình căn hộ Officetel.

Tuy nhiên, theo những kinh nghiệm và đánh giá của Gia Khánh Land thì mô hình căn hộ Officetel vẫn là kiểu mẫu căn hộ được khai thác mạnh trên thị trường bất động sản Việt Nam trong thời gian tới.

0913.756.339