Shophouse là gì? Những ưu và nhược điểm của shophouse là gì?

Gần đây trên thị trường bất động sản Việt Nam xuất hiện một dòng sản phẩm BĐS mới “Shophouse” có sự thu hút rất lớn với nhà đầu tư. Vậy Shophouse là gì? Shophouse và căn hộ thường khác nhau ở những điềm nào? Hãy cùng Gia Khánh Land tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé:

Shophouse là gì? Những ưu và nhược điểm của shophouse là gì?

Shophouse là gì?

Tại các nước Châu Âu cũng như các nước khác ở Châu Á, Shophouse là một hinh thức bất động sản đã quá quen thuộc, nhưng đối với nước ta trong những năm gần đây mới xuất hiện dòng sản phẩm này và nhanh chóng trở thành dòng sản phẩm ăn khách hàng đầu trên thị trường BĐS nước ta.

Shophouse là mô hình nhà kiểu mới kết hợp giữa các căn hộ để ở và của hàng kinh doanh thương mại. Shophouse có vị trí nằm tại tầng trệt của các dự án trung cư, căn hộ cao cấp với mật độ dân cư đông đúc. Đây là nơi có vị trí thuận lợi cho việc kinh doanh, buôn bán bởi được thừa hưởng lượng khách hàng rất lớn từ lượng dân cư đông đúc của các dự án trung cư, căn hộ này.

Ưu điểm và nhược điểm của Shophouse?

– Ưu điểm của Shophouse

Nẳm ngay trong lòng các dự án chung cư, căn hộ lớn Shophouse được thừa hưởng nhiều tiện ích do các dự án này mang lại như:

+ Vị trí đẹp có một không hai: các ăn hộ Shophouse thường được thiết kế tại tầng trệt của các dự án chưng cư lớn với mặt tiền đẹp gần các mặt đường lớn, gần trung tâm thương mại và các thành phố lớn. Nên shophouse luôn có sẵn một lượng lón khách hàng tiền năng chính là các cư dân sinh sống tại dự án mang lại một nguồn doanh thu đảm bảo cho việc kinh doanh cũng như thuận tiện trong việc cho thuê.

+ Thiết kế thông minh: vì là mặt tiền thương mại của các các chung cư, căn hộ lớn nên các căn hộ shophouse thường được các chủ đầu tư rất chú trọng trong việc thiết kế. Căn hộ shophouse thường có thiết kế đẹo với không gian rộng, 2 tầng tách biệt, nên có thể sử dụng với nhiều chức năng khác nhau như vừa mở shop lại vừa có thể làm nhà ở, sử dụng làm văn phòng cho các công ty lớn.

+ Số lượng các căn hộ shophouse là có giới hạn: do chỉ nàm tại tầng trệt của khu chưng cư lớn nên số lượng các căn hộ shophouse là có giới hạn, với vị trí đắc địa đảm bảo nguồn doanh thu ổn định nên thường được các nhà đầu tư săn đón.

+ Vấn đề pháp lý: Shophouse khác với các căn hộ thông thường chỉ được dùng để ở, thì các căn hộ shophouse được cho phép đăng ký kinh doanh, thành lập doanh nghiệp.

– Những nhược điểm của các căn hộ shophouse:

+ Đối với các căn hộ shophouse về mặt pháp lý vẫn được cấp sổ hồng chứng nhận quyền sở hữu đất nhưng lại có thời hạn sử dụng với thời gian 50 năm

+ Do số lượng các căn hộ shophouse là có hạn, với vị trí đẹp và thường có diện tích lớn nên để sở hữu một căn hộ shophouse bạn sẽ phải trả một khoản chi phí khá cao so với những loại căn hộ khác.

+ Ngoài ra, do luôn được các nhà đầu tư săn đón nên để việc thuê được một căn hộ Shophouse cso tính cạnh tranh rất cao, có những dự án khác hàng phải tham gia chương trình bốc thăm để có cơ hộ sở hữu được căn hộ có vị trí tuyệt đẹp này.

Hi vong những thông tin trên đây cùa giakhanhland.vn sẽ giúp cho bạn trả lời được câu hỏi Shophouse là gì? Và hiểu được những thông tin cơ bản về loại sản phẩm bất động sản này.

0913.756.339