Những điều tối kị nên tìm hiểu rõ khi mua nhà cũ

Với nhu cầu sở hữu căn hộ như hiện nay nhiều khách hàng muốn mua lại căn đã xây dựng hoặc những căn hộ đã qua một đến hai đời chủ để đảm bảo tính pháp lí cũng như nội thất đã hoàn thiện. Tuy nhiên bài viết này tôi sẽ đưa ra một số điều tối kị nên tìm hiểu rõ ràng trước khi sở hữu những căn nhà cũ.

Những điều tối kị nên tìm hiểu rõ khi mua nhà cũ

Đầu tiên hãy tìm hiểu lịch sử của căn hộ, tại sao lại bán căn hộ này. Để làm được bước này bạn hãy hỏi những người hàng xóm xem chủ trước kia cuả căn hộ như nào, bán vì lí do gì: bán nhà do trúng số, chuyển nhà mới, li dị, phá sản,… điều này vô cùng quan trọng cũng có thể quan niệm theo phong thủy bạn sẽ nhận được những luồng khí tốt/xấu do chủ trước mang lại.

Tìm hiểu môi trường sống, hình dáng khu đất, hướng đất. Ngôi nhà tốt là ngôi nhà gần và di chuyển tiện lợi đến các tiện ích khu vực như bệnh viện, trường học, chợ,… thế đất tốt là thế đất vuông vắn hoặc “ nở hậu” cũng là điều tốt và đặc biệt hướng nhà phải hợp với người mua hoặc tránh được những kiêng kị về phong thủy.

Những điều tối kị nên tìm hiểu rõ khi mua nhà cũ

Tiếp theo, khi mua nhà cũ đã được xây dựng sẵn, người mua cần chú ý đến bố cục trong căn nhà. Cần tránh một số bố cục không tốt như cửa mở ra đối diện với ban công, cửa phòng bếp đối diện với cửa sổ, cửa phòng vệ sinh đối diện với cửa sổ. Theo phong thủy, đây là những kiểu bố cục không tụ tài, nếu gặp lúc vận nhà đương vượng thì của cải vào và cũng ra khỏi nhà nhiều, gặp lúc vận nhà suy, của cải vào nhà thì ít, ra khỏi nhà thì nhiều, gia đình sẽ lụi bại. Ngoài ra còn xem hướng phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ.

Cuối cùng tuyệt đối không nên diện tích đất trên giấy tờ và những ngôi nhà đã được sửa sang, trang trí lộng lẫy và nên chịu khó xem nhà vào những thời điểm khác nhau để xem những tác nhân có thể gây phiền cho bạn.

0913.756.339