5 kinh nghiệm mua nhà chung cư nhất thiết bạn cần nắm vững để không bị mua nhầm

Xu hướng lựa chọn mua nhà chung cư thay vì mua đất rồi mới xây dựng được khá nhiều gia đình trẻ lựa chọn bởi hình thức này đã có cơ sở hạ tầng có sẵn, chỉ việc “ xách vali đến ở”, đồng thời chi phí bỏ ra cũng rẻ hơn so với hình thức mua đất rất nhiều. Thế nhưng, không phải ai cũng có kinh nghiệm mua nhà chung cư để tìm được một căn hộ đúng như ý muốn. 5 kinh nghiệm mua nhà chung cư nhất thiết bạn cần nắm vững dưới đây được đúc rút từ kinh nghiệm mà chúng tôi đã tư vấn nhà trước đó dành cho khách hàng, mời bạn tham khảo.

Kinh nghiệm thứ nhất: Kiểm tra tiếng tăm của chủ đầu tư

Kinh nghiệm mua nhà đầu tiên đó chính là bạn cần phải kiểm tra xem chủ đầu tư của dự án đó có uy tín và tiếng tăm trên thị trường mua bán bất động sản không. Những chủ đầu tư tốt và uy tín thường không giao nhà chậm tiến độ, có tiềm lực kinh tế mạnh và ổn định, không bị các khách hàng phàn nàn hay có chất lượng thi công tốt.

Kinh nghiệm thứ hai: Lựa chọn nhà có vị trí thích hợp, tiện lợi

Rất nhiều người đã không có kinh nghiệm mua nhà đã chia sẻ rằng, họ cảm thấy thật nuối tiếc vì đã vội vàng mua nhà do dự án đó giá rẻ. Tuy nhiên, sau khi sinh sống, họ cảm thấy vị trí căn hộ đó thật xa so với nơi mà họ phải làm việc. Chính vì vậy, tốt nhất là người mua nên biết cách dung hoà giữa các yếu tố như nhu cầu, ngân sách và vị trí sao cho phù hợp và tiện lợi nhất.

Kinh nghiệm thứ ba: Những tiện ích ngoại khu và nội khu có đúng như chủ đầu tư cam kết không

Các tiện ích này khá quan trọng nhưng thường bị số đông người mua nhà bỏ qua. Tiện ích nội khu và ngoại khu có sự ảnh hưởng khá lớn đến quá trình sinh hoat của các thành viên trong gia đình. Hãy xác định rằng, việc sinh sống của bạn sẽ đảm bảo được quá trình chăm sóc sức khoẻ, giáo dục cũng như phục vụ cho mục đích cá nhân của bạn. Tiếp theo chính là kiểm tra xem trong vòng bán kính từ 1-5km có những tiện ích nào như trung tâm mua sắm, trường học, siêu thị, bệnh viện….không.

Kinh nghiệm thứ tư: Kiểm tra xem chung cư đó có diện tích như thế nào và có bao nhiêu tầng hầm

Kinh nghiệm mua nhà này là vô cùng quan trọng mà tất cả các khách hàng cần phải tìm hiểu. Trung bình, khi sống trong căn hộ chung cư, mỗi gia đình sẽ có tối thiểu từ 1-2 xe máy, thậm chí, có nhiều hộ gia đình còn có tới 2 xe ô tô. Do vậy, nếu như diện tích hầm quá nhỏ, không đủ sức chứa, có thể bạn sẽ phải gửi xe ở ngoài và sẽ bị rất nhiều phiền toái khi vấn đề này mang lại.

Kinh nghiệm mua nhà thứ năm: Hãy chọn mua căn hộ có ban công, cửa sổ và từ 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh trở lên

Việc lựa chọn và mua được căn hộ có ban công, cửa sổ và từ 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh trở lên là một trong những yếu tố bạn cần phải xem xét và cân nhắc đến. Với cách thiết kế này, chắc chắn sẽ giúp cho căn hộ được lưu thông khí dễ dàng hơn, đồng thời cũng sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho người sinh sống có được sự thư giãn tối đa cùng môi trường sống thoải mái, tiện lợi, trong lành, thoáng mát, tràn đầy năng lượng.

Trên đây là một trong số các kinh nghiệm mua nhà mà chúng tôi tổng hợp được. Hi vọng, những thông tin này sẽ mang đến sự hữu ích nhất dành cho bạn.

0913.756.339