Nên chọn mua nhà chung cư hay mặt đất cho người lớn tuổi

Để tránh ảnh hưởng đến con cháu do nếp sinh hoạt của tuổi già có nhiều thay đổi cần nhiều sự yên tĩnh nên nhiều người cao tuổi lựa chọn không gian sông riêng cho mình mà ở chung với con cái. Nhưng làm thế nào để lựa chọn một ngôi nhà thích hợp cho người cao tuổi? Nên mua nhà chung cư hay mua nhà đất cho người lớn tuổi là vấn đề đau đầu cho chính họ và con cái của họ.

Nhà mặt đất và những cái khó đối với người cao tuổi

Đối với người cao tuổi lựa chọn một ngôi nhà không chỉ là nơi an cư mà còn là nơi an hưởng cuộc sống lúc xế chiều của tuổi già. Vậy một ngôi nhà chật hẹp sâu trong ngõ có thể thực hiện điều mà người cao tuổi mong muốn không?

Bác Lại Thế Châu một cán bộ về hưu năm nay đã 65 tuổi chia sẻ: “Đối với nhiều người việc có nhà ngay trung tâm thành phố là rất oách và rất có giá trị nhưng mọi người không hiểu được những bất tiện mà bác phải chụi như không gian nhà nhỏ, chật hẹp, bí bách. Mỗi lần muốn trang trí cho nhà của cũng rất khó khăn. Đặc biệt là những dịp lễ tết, hay có việc nhà có khách muốn giữ khách khứa hay con cái ở lại lâu hơn với mình cũng rất khó dó diện tích nhà quá nhỏ hẹp. Ngoài ra khi muốn đi tập thể dục bác còn phải đi rất xa nhà mới có chỗ an toàn. “

Bác Châu còn chia sẻ thêm: “Ở cái tuổi của các bác ngoài những lúc vui vẻ quây quần vui chơi với con cháu thì các bác còn có hội bạn già với nhau thường tụ tập chơi cờ, uống nước chè nhưng gần đây do con cái của họ chuyển sang các chung cư cao cấp nên bác chỉ còn lại một mình ở đây. Nhiều khi nghĩ dại nhỡ khi đau ốm bất ngờ không biết xe cấp cứu có vào được con hẻm nhỏ nhà bác không?”

Bác Nguyễn Thị Lý , 53 tuổi một giáo viên về hưu cũng có cùng nỗi niềm như Bác Châu khi không thể thuyết phục người thân về sống ở chung cư mặc dù cho ngôi nhà nằm ở trung tâm thành phố của gia đình bác khá chật hẹp.

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển thì khái niệm nhà ở không chỉ còn bó hẹp trong khuôn khổ chỉ có hình ảnh nhà mặt đất mà bên cạnh đó còn có rất nhiều căn hộ tiện nghi, hiện đại tại các dự án chung cư cấp với đầy đủ các tiện ích sống đem lại cuộc sống xanh tốt nhất cho người cao tuổi an hưởng tuổi già.

Nên chọn mua nhà chung cư hay mặt đất cho người lớn tuổi

Chung cư cao cấp và những cái hay, cái lợi cho người cao tuổi

Hiện nay, tại dự án chưng cư cao cấp luôn ưu tiên mang đến không gian sống xanh , thoáng đãng và gần gũi với thiên nhiên cho cư dân của mình, đặc biệt là với những đối tượng dân cư là người cao tuổi. Tại đây, người già có thể thoải mái dạo mát, tập thể dục, sinh hoạt với hội người cao tuổi trong khuôn viên xanh an toàn của chưng cư với bầu không khí trong lành. Bên cạnh đó, do có khoảng không gian vui chơi chung cho toàn thể khu dân cư, nên người cao tuổi tại các khu chưng cư dễ dàng làm phong phú đời sống tinh thần cho mình với hội người cao tuổi của khu như chơi cờ, dưỡng sinh, trà đạo, thể thao, từ thiện…Giúp cuộc sống tuổi già thêm thú vị và vui vẻ hơn.

Tại đây người cao tuổi còn có thể an tâm vui đùa với cháu mà không phải lo xe cộ tập nập như đối với nhà trong khu trung tâm. Ngoài ra, tại các khu chung cư cao cấp hiện nay đều được có bố trí thêm bệnh viện hay các khu chăm sóc y tế nên rất tiện dụng cho người cao tuổi.

Với những quy hoạch bài bản trong dự án cùng với không gian sống xanh và những tiện ích cao cấp nhà chung cư sẽ là nơi an dưỡng tuổi già lý tưởng cho người cao tuổi

 

0913.756.339