6 cách tiết kiệm tiền mua nhà đơn giản cho những cặp vợ chồng trẻ

Có những cách tiết kiệm tiền như thế nào để mua được nhà trong thời gian ngắn? Là câu hỏi của nhiều cặp vợ chồng, nhất là những cặp vợ chồng trẻ mới cưới.

“An cư lạc nghiệp” là câu tục ngữ mà bất kỳ người dân Việt nào cũng biết đến, đây là lời dặn dạy của ông bà ta từ xưa muốn nói lên sự quan trọng của việc xây dựng một chỗ ở ổn định thì mới xây dựng được sự nghiệp được vững chãi. Tuy nhiên để có tiền mua được một ngôi nhà trên thành phố sầm uất với hàng loạt những chi phí đắt đỏ không phải là điều dễ dàng với các cặp vợ chồng. Nên để có thể mua được một ngôi nhà trong tương lai gần, thì vợ chồng bạn cần phải học cách xây dựng cho gia đình mình những khoản tiết kiệm nhất định. Bài viết dưới đây của Giakhanhland.vn sẽ chia sẻ cho các bạn 6 cách tiết kiệm tiền mua nhà đơn giản:

Mở tài khoản tiến kiệm hàng thàng cố định trong ngân hàng

Đây là cách tiết kiệm tiền tốt nhất cho gia đình bạn. Bạn nên mở một tài khoản tiết kiệm ở các ngân hàng để hàng tháng sẽ bỏ một số tiền nhất định vào đó. Đối với các cặp vợ chồng là nhân viên văn phòng thì bạn có thể mở tài khoản tiết kiệm online để ngay khi nhận lương xong, hệ thống ngân hàng sẽ tự đông trích một khoản tiền từ tài khoản của bạn chuyển sang tài khoản tiết kiệm.

Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý trong gia đình

Để tiết kiệm tiền bạn cũng cần xây dựng cho gia đình mình một kế hoạch chi tiêu hợp lý với số tiền chi tiêu phải ít hơn số tiền hàng tháng mà gia đình bạn kiếm được. Bạn phải lên kế hoạch chi tiêu rõ ràng mỗi ngày cho gia đình, cắt giảm những chi tiêu không cần thiết và phải cố gằng thực hiện kế hoach đã định ra. Hãy ghi lại các khoản chi tiêu và các chi phí phát sinh theo ngày, theo tháng của gia đình mình để từ đó theo dõi và cân đối số tiền chi tiêu và số tiền tiết kiệm cho hợp lý.

Lựa chọn thuê ở những căn hộ nhỏ hơn

Đối với các cặp vợ chồng mới cưới thay vì lựa chọn các căn hộ đắt tiền có nhiều phòng và gần trung tâm thành phố thì bạn nên lựa chọn những căn hộ có diện tích vừa đủ xa trung tâm thành phố hơn chút để có thể tiết kiệm được 20 đến 30% tiền thuê nhà cho gia đình mình.

Sử dụng thanh toán bằng tiền mặt thay vì thanh toán bằng thẻ

Để tránh chi tiêu vượt mức bạn nên sự dụng tiền mặt thay vì thánh toán bằng thẻ để dễ dàng kiểm soát chi tiêu của gia đình mình. Để tiết kiệm tiền, các cặp vợ chồng nên mang theo một khoản tiền nhất định và chỉ chi tiêu trong khoản tiền đó.

Làm việc nhiều hơn

Để sinh đôi khoản tiền tiết kiệm của mình, ngoài việc chi tiêu ít hơn bạn có thể làm việc nhiều hơn để mang lại nhiều tiền hơn về cho gia đình mình. Bạn có thể tranh thủ làm thêm giờ hay nhận thêm công việc làm thêm nếu có thời gian, để có thêm một khoản tiền tiết kiệm kha khá cho gia đình.

Nói không với vay mượn, và nếu có nợ thì phi trả sớm

Nếu bạn đã đặt gia kế hoạch chi tiêu cho gia đình mình, thì bạn nên thực hiện đúng kế hoạch, đúng số tiền mình đã hoạch đình ra tránh vay mượn nếu không có trường hợp bất khả kháng, đặc biệt là vay ngân hàng bởi nếu có vay mượn là có nợ nận và như vậy bạn không thể tiết kiệm cho gia đình mình được.

Ngoài ra, Tiết kiệm tiền mua nhà không phải là việc bạn có thể làm trong 1 hay 2 ngày mà là cả một quãng thời gian dài nên nó đòi hỏi phải có một kế hoạch rõ ràng cũng như sự quyết tâm, kiên trì và đồng lòng nhất trí của mỗi cặp vợ chồng. Hi vọng với  6 cách tiết kiệm tiền mua nhà trên của Gia Khánh Land sẽ giúp các cặp vợ chồng trẻ sớm sở hữu cho mình một ngôi nhà như ý.

0913.756.339