Kinh nghiệm mua nhà ở dành cho những hộ gia đình trẻ

Mua nhà ở hiện nay luôn là vấn đề mà nhiều người quan tâm đặc biệt là những hộ gia đình trẻ đang muốn an cư lạc nghiệp. Chia sẻ với chúng tôi gia đình anh Trung đã chia sẻ những kinh nghiệm mua nhà đối với những hộ gia đình có thu nhập bình quân dưới 20 triệu tại Hà Nội.

P: Chào anh, nhìn ngôi nhà của khá gia đình khá khang trang và cũng rất dễ đi lại không biết anh đã dành bao nhiêu thời gian để sở hữu một ngôi nhà như thế này.

Anh Trung: Hai vợ chồng tôi lên Hà Nội lập nghiệp được hơn 10 năm nay cũng có để dành ra một chút tiền để mua nhà, ngôi nhà này chúng tôi đã mua được 2 năm.

P: Chỉ với 10 năm dành dụm đến nay đã có được nhà trong 2 năm. Vậy anh hãy chia sẻ với chúng tôi kinh nghiệm để mua nhà ở thành công được không?

Anh Trung: Đầu tiên chúng tôi tiết kiệm 1 khoản kha khá. Hai vợ chồng một tháng cũng kiếm được 20 triệu, chi tiêu các khoản 1 tháng 2 vợ chồng cũng để dành được 10 triệu, tháng nọ bù tháng kia cũng khá ổn. Chúng tôi xác định là sẽ mua nhà ở ngoại thành vì giá cả ở đây cũng hợp lí hơn so với nội thành tuy nhiên bây giờ giao thông cũng thuận tiện di chuyển vào nội thành cũng không quá khó khăn. Ngoài ra tôi cũng huy động thêm vốn của 2 bên nội ngoại, bạn bè cũng được thêm 1 chút nữa coi như là đủ; còn như 1 số đồng nghiệp của tôi lại vay thế chấp ngân hàng tuy lãi suất thấp những vẫn đề phòng nếu có rủi ro ốm đau và tích 1 chút để chi tiêu.

Sau khi lựa chọn được khu vực với đánh giá tài chính tôi đã bắt đầu đi tìm nhà và đất và cuối cùng tôi đã lựa chọn được căn nhà này tuy trong ngõ nhưng đi lại khá thoải mái, hàng xóm quanh đây cũng rất thân thiện lại gần chợ với trường học. Nói chung tôi thấy khá ổn.

P: Rất tuyệt vời đúng không ạ! Phải nói anh chị đã lên kế hoạch rất chi tiết để mua được nhà đúng không? Vậy qua việc mua nhà thành công anh có lưu ý gì cho những hộ gia đình muốn mua nhà ở không?

Anh Trung: Có chứ để tránh một số trường hợp bị lừa như đồng nghiệp tôi khi mua nhà bạn nên xem kĩ sổ đỏ, giấy tờ nhà đất, để yên tâm bạn nên lên UBND quận, xã để xác minh xem có tranh chấp hay lấn chiếm gì không, cách như thế là an toàn và hiệu quả nhất.

P: Cảm ơn một số chia sẻ của anh, chúc anh và gia đình có 1 ngày vui vẻ!

0913.756.339