Rút ngắn khoảng cách quận 2 và quận 7 nhờ cầu Thủ Thiêm 4

Cầu Thủ Thiêm 4 chuẩn bị được xây dựng đã giúp rút ngắn khoảng cách nối liền giữa quận 2 và quận 7. Chi phí để xây dựng cây cầu này lên tới hơn 5.200 tỷ đồng với chiều dài 2,1 km và thiết kế ở dạng dây văng bao gồm 6 làn đường để nối với quận 2 và quận 7. Dự án này sẽ được triển khai sớm vì nằm trong danh mục “ dự án cấp bách cần được xây dựng”.

Rút ngắn khoảng cách quận 2 và quận 7 nhờ cầu Thủ Thiêm 4

Cầu Thủ Thiêm 4 có tổng số vốn đầu tư lên tới 5.200 tỷ đồng

Theo chủ trương đầu tư đã được phê duyệt bởi Thủ tưởng Chính Phủ về Dự án đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 thì chi phí đầu tư của dự án cầu Thủ Thiêm 4 sẽ là hơn 5.200 tỷ đồng được liên danh thực hiện giữa các công ty Phát Đạ-620-168 làm chủ đầu tư. Dự án này ra đời do sự kiến nghị của TPHCM với Thủ tướng Chính Phủ giúp giải quyết và tăng sự kết nối cho khu đô thị Thủ Thiêm để hỗ trợ làm giảm ùn tắc giao thông từ phía Nam đến trung tâm.

Cầu Thủ Thiêm 4 có chiều dài 2,1km, tĩnh không 10m và được bố trí bao gồm 6 làn đường nối quận 2 và quận 7, bố trí thêm tuyến đường Nguyễn Văn Linh-cầu Tân Thuận 2 cùng 2 nhánh chính là N1, N2, nối từ cầu chính đến quận 7 về phía đường Huỳnh Tấn Phát.

Công trình này ra đời nhằm tăng cường khả năng kết nối giữa các khu vực cùng khu đô thị Thủ Thiêm cùng những trung tâm hiện hữu trên địa bàn của quận 1 và quận Bình Thạnh. Và hiện nay, khu đô thị này vẫn chưa được kết nối cùng khu vực quận 4 và quận 7 cùng các khu đô thị đang tập trung phía Nam Thành phố. Khi hoàn thành xong dự án cầu Thủ Thiêm 4 sẽ giúp giải toả được phần lớn ách tắc giao thông cùng áp lực giao thông đến từ các quận Thủ Đức, quận Bình Thạnh và đi qua các quận khác như quận 7, quận 8 cùng với khu vực huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh. Bên cạnh đó, dự án này còn có khả năng làm thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội.

Mang đến định hướng mới cho bất động sản khu vực phía Nam

Dự án cầu Thủ Thiêm 4 không những giúp cho việc tăng cường lưu thông của giao thông trở nên dễ dàng hơn mà còn là một cầu nối, đòn bẩy quan trọng để thúc đẩy phát triển các khu chung cư, thị trường bất động sản tại khu vực phía Nam trong tương lai.

Trong 2 năm trở lại đây, có rất nhiều dự án bất động sản cao cấp được thành lập và ra mắt tại khu phía Nam Sài Gòn như: dự án D-Velal, căn hộ cao cấpThe Park Residences, Park Vista, căn hộ chung cư Dragon Hill 2, Florita, Sunrise Cityview, dự án Hoàng Anh Thanh Bình, The Everich 3…

Theo nhận xét của các chuyên gia bất động sản thì các khu đô thị phía Nam trong thời gian qua sẽ chịu sự tác động manh mẽ của cơ sở hạ tầng tại khu vưc này. Không chỉ có cầu Thủ Thiêm mà cơ sở hạ tầng tại đây cũng đang được chú trọn phát triển và nâng cao một cách mạnh mẽ trong thời gian qua. Trong tương lai, UBND TPHCM vẫn hướng mục tiêu chính là hai khu vực phía Nam và phía Đông, các hướng Tây Bắc hay Tây Nam chỉ là hướng phụ. Vì thế, chắc chắn sự đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 sẽ là sự đột phát mới cho ngành bất động sản trong tương lai.

Cùng với những thông tin trên đây của Gia Khánh Land, hi vọng, quý vị sẽ có thật nhiều thông tin bổ ích nhất.

 

0913.756.339