Cầu Thủ Thiêm 3 và cầu chữ N chuẩn bị được xây dựng

Cầu Thủ Thiêm 3 và cầu chữ N chuẩn bị được xây dựng theo đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư, được phê duyệt bởi UBND TP HCM. Hiện tại, hai cây cầu này đều được triển khai bởi Liên danh 3 công ty là Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1, Công ty Cổ phần Phát triển đầu tư Thái Sơn, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Tuấn Lộc.

Dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 3

Theo quy hoạch của UBND TP HCM cho đến năm 2020 thì thời gian tới đây, TP HCM sẽ xây dựng tất cả là 4 cây cầu để đi đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Trong 4 cây cầu này thì cầu Thủ Thiêm số 1 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng kết hợp với hầm cầu vượt sông Sài Gòn. Cầu Thủ Thiêm 2 hiện đã được thi công với tổng số vốn đầu tư là 3.100 tỷ đồng. Các cây cầu còn lại sẽ được nối từ quận 1 đến Thủ Thiêm theo dự án đã lập.

Trong tương lai, cầu Thủ Thiêm 3 sẽ đóng vai trò như một trong số các công trình giao thông trọng điểm và cũng là biểu tượng mới của TP HCM trong thời gian sắp tới. Vị trí của cây cầu này có điểm bắt đầu từ đường Tôn Đản ( khu vực quận 4)- Nguyễn Tất Thành- Cảng Sài Gòn đến điểm cuối cùng là khu đô thị mới Thủ Thiêm ( thuộc quận 2).

Cầu Thủ Thiêm 3 và cầu chữ N chuẩn bị được xây dựng

Cây cầu chữ N chuẩn bị được đầu tư với chi phí dự kiến là 500 tỷ đồng

Theo thông tin từ Sở giao thông vận tải TPHCM thì công trình cây cầu chữ N chuẩn bị được hoàn thành nút giao thông quan trọng là Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn ở Gò Vấp. Dự án này được đồng ý chấp thuận bởi Thủ tướng Chính phủ.

 

Qua bản dự án kế hoạch xây dựng cây cầu này có thể thấy, cầu vượt được xây dựng có hình chữ N, bao gồm các hướng là: Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Kiệm – Hoàng Minh Giám, Hoàng Minh Giám – Nguyễn Thái Sơn. Tổng chi phí xây dựng cầu chữ N là hơn 500 tỉ đồng. Trong đó, có 350 tỉ đồng của số vốn này được dùng để làm chi phí bồi thường giải toả, tư vấn thiết kế và quản lý dự án. Sau khi được thành lập, cây cầu này sẽ giúp làm giảm ách tắc giao thông, kẹt xe đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Ngoài ra, theo Khu quản lý giao thông đô thị số 3, ngoài việc xây dựng cây cầu, TP HCM còn cải tạo và mở rộng rất nhiều dự án giao thông khác để giúp cho xe thoát nhanh qua xa lộ.

Một dự án xây dựng cầu khác cũng được Sở GTVT TP HCM đề xuất xây dựng một tuyến cầu vượt khác có hình dạng chữ Y với các nhánh đường giao thông là Nguyễn Thái Sơn- Hoàng Minh Giám- Nguyễn Kiệm. Dự án cầu chữ Y này có tổng chi phí xây dựng là khoảng hơn 504 tỉ đồng và đã được thông qua bởi HĐND TP HCM.

Ngoài những dự án xây dựng các cây cầu kể trên thì UBND TP HCM cũng ưu tiên đầu tư và cải tạo mở rộng tuyến đường Hoàng Minh Giám, đường đường từ ranh Công viên Gia Định đến đường Đào Duy Anh và Phổ Quang- quận Phú Nhuận với chi phí đầu tư lên tới 166 tỷ đồng.

Hai dự án này được xây dưng với mục đích chính là mở rộng hệ thống các đường từ sân bay đến những tuyến đường khác của thành phố như đường Cộng Hoà, đường Trần Quốc Hoàn. Hi vọng, những thông tin mà Gia Khánh Land cung cấp sẽ mang đến sự bổ ích đối với quý vị.

0913.756.339