Những lưu ý để mua nhà hẻm để tránh tiền mất tật mang

Vì nhiều lí do mà nhiều người chọn nhà trong hẻm để an cư tuy nhiên khi mua nhà nhiều khách hàng sẽ gặp phải những rắc rối như tính thanh khoản kém, pháp lí phức tạp, lưu thông bất tiện,… để tránh những rắc rối đó bạn hãy điểm qua 3 lưu ý của tôi sau đây.

kinh nghiệm mua nhà hẻm

Thứ nhất hãy xác định rõ hẻm nhà mình ở loại nào, hẻm được chia làm 3 loại chính: hẻm chính, hẻm nhánh và hẻm cụt, thường thì hẻm chính và hẻm nhánh sẽ đem lại sự tiện lợi cho người dân khi di chuyển hơn là hẻm cụt. Và để chắc chắn mình mua được căn nhà ưng ý hãy đảm bảo tính pháp lí của căn nhà đó Trong trường hợp lộ giới hẻm đang nhỏ (3,5m trở xuống), thì rất nhiều khả năng hẻm phải được quy hoạch và chỉnh trang lại. Nếu hẻm chưa được chỉnh trang mà nằm trong quy hoạch treo thì chủ nhà sẽ không được cơi nới, sửa chữa hay thay đổi hiện trạng đang có của nhà mình. Muốn biết nhà có nằm trong diện quy hoạch hay không, bạn cần bỏ công sức lên địa chính phường, công an phường, để tìm hiểu quy hoạch hoặc lân la hỏi chính những người dân quanh khu đó đồng thời bạn cũng nên trực tiếp gặp chủ nhà và xem xét sổ đỏ của căn nhà đó

Thứ hai tránh mua nhà ở những ngõ quá nhỏ, hẻm càng nhỏ càng khó khăn cho việc di chuyển, nếu có sửa chữa thì cũng bất tiện, chi phi di chuyển cũng khá khó khăn, thêm nữa tính thanh khoản của ngôi nhà trong hẻm nhỏ thường bị hạn chế hơn những ngôi nhà trong hẻm to.

Thứ ba không nên mua nhà cuối ngõ, có thể nói nhà trong ngõ cụt sẽ tận dụng được lợi thế về giá cả và không gian yên tĩnh. Tuy nhiên, nhà cuối hẻm phải chịu rất nhiều hạn chế về kết cấu, kiến trúc, không thể xây đẹp như các vị trí khác. Không những thế, việc sắp đặt hệ thống thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho ngôi nhà cũng rất khó khăn. Nói cách khác những căn nhà cuối ngõ thường có phong thủy không tốt, khó đem tài lộc, sức khỏe đến cho gia chủ chính vì thế rất ít hộ gia đình chọn nhà cuối ngõ.

Việc mua nhà là một trong ba việc hệ sự của đời người, hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn chọn được căn nhà ưng ý!

0913.756.339