Những kinh nghiệm mua nhà đất không thể bỏ qua

Bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư có nhiều biến động nhất, sở hữu nhà đất luôn làm nhiều người đau đầu về giá trị sử dụng cũng như tính pháp lí của nó. Bài viết này tôi sẽ chia những kinh nghiệm mua nhà đất mà bạn không thể bỏ qua.

kinh nghiệm mua nhà đất không thể bỏ qua

Khi đầu tư mua nhà đất bạn sẽ dễ gặp phải những rủi ro đáng tiếc ví dụ gian lận trong diện tích, mập mờ về chủ đất, bên đứng kí tên hợp đồng không đúng thẩm quyền,… để tránh những rủi ro không đáng có tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm sau.

Thứ nhất, bên cạnh xem xét sổ đỏ của nhà đất định mua bạn nên yêu cầu bên bán cung cấp quyết định giao đất của cơ quan có thẩm quyền, quyết định phê duyệt dự án, bản vẽ quy hoạch chi tiết 1/500, giấy phép xây dựng. Trên cơ sở đó, khách hàng có thể đối chiếu thông tin sản phẩm mà bên bán giới thiệu. Những trường hợp không cung cấp hồ sơ, khách hàng không nên mạo hiểm ký hợp đồng để phải lãnh đủ rủi ro về sau.

kinh nghiệm mua nhà đất không thể bỏ qua

Thứ hai nên lựa chọn kĩ vị trí, giao thông, môi trường sống, tiện ích khu vực,… để tránh “vì nhìn đã thích” nên mua luôn sẽ rất khó khăn trong việc sinh sống sau này.

Cuối cùng nên so sánh giá nhà đất các khu vực lân cận để tránh bị “ hớ” giá khi mua và tuyệt đối không nên vội vàng  nghe lời người bán “ không mua nhanh sẽ hết” mà bị lừa.

Với những chia sẻ trên hi vọng bạn sẽ mua được nhà đất ưng ý!

0913.756.339