Những điều cần lưu ý khi mua nhà ở nước Đức

Không cần có quốc tịch Đức bạn vẫn có thể sở hữu cho mình một ngôi  nhà riêng tại đất nước này. Sau đây hãy điểm qua những điều lưu ý mà bạn cần biết khi mua nhà ở Đức.

kinh nghiệm mua nhà ở đức

  1. Hãy khoanh vùng khu vực định mua

Địa điểm là một trong những yếu tố quyết định để hình thành giá trị của bất động sản. Ai chọn lựa được một địa điểm tốt thì giá trị nhà sẽ không bị tụt và thậm chí còn có lời khi bán lại. Nên lựa chọn những ngôi nhà gần với trục giao thông chính gần với các tiện ích khu vực như bệnh viện, trường học, siêu thị

  1. Hãy kiểm tra chất lượng và giá trị của ngôi nhà
  • Khi xem nhà lần đầu, bạn không nên vội vàng đánh giá chất lượng ngay. Bởi vì có nhiều thứ nhìn bề ngoài không thấy hết được thực trạng của căn nhà đó. Những dấu hiệu cho thấy nhà rất cũ kỹ là khi bạn nhìn thấy vôi bong hoặc chuông hỏng, hệ thống điện nước và ống cống, các chất liệu trong nhà và cầu thang, v.v. cũng cần những người thợ hoặc có chuyên môn kiểm tra. Tốt nhất nếu đã sẵn sàng bỏ ra vài trăm nghìn Euro để mua nhà, bạn nên tìm đến “Gutachter” để thẩm định tình trạng và giá trị căn nhà. Giá cho một “Gutachten” trung bình khoảng chừng từ 2000 – 3000 Euro. Bạn nên liên hệ với họ ít nhất 3 tháng trước khi định mua nhà.
  • Cần thẩm định tình trạng căn nhà và kiểm tra xem căn nhà đó có đủ giấy phép xây dựng không, tránh trường hợp kiểm tra pháp lí sau này.
  1. Những chi phí phát sinh

Khi mua nhà bạn có thể phải nộp những khoản tiền khác như: thuế mua nhà, thuế đất, tiền điện, tiền nước, vệ sinh, bảo hiểm nhà,…

Bên trên là những lưu ý bạn cần lưu ý trước khi mua nhà ở nước Đức. Chúc bạn sở hữu được ngôi nhà ưng ý.

0913.756.339