Những điều cần chú ý khi thuê mua nhà ở xã hội

Nhà ở xã hội hay còn gọi là nhà dành cho những người có thu nhập thấp, ít có khả năng tài chính và muốn sở hữu căn hộ gần nơi mình làm việc. Bài viết này tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi thuê mua nhà ở xã hội.

Những điều cần chú ý khi thuê mua nhà ở xã hội

Đầu tiên bạn nên xem xét xem mình có thuộc diện ưu tiên khi mua nhà ở xã hội hay không? Những người thuộc diện ưu tiên đó là: người có thu nhập thấp, cán bộ công nhân viên chức, lực lượng vũ trang đang làm việc trong cơ quan hành chánh sự nghiệp, người có hộ khẩu thường trú hoặc KT3 thường trú 3 năm trở lên,…điều này bạn có thể tham khảo thêm 13 điều kiện cho người mua nhà ở xã hội.

Tiếp theo bạn nên trực tiếp đến xem nhà ở xã hội vì loại căn hộ này thường được xây dựng với chi phí khá thấp và nên xem tình trạng căn hộ mình mua như tế nào để tránh tình trạng “ tiền sửa quá tiền mua”. Và cuối cùng đó chính là nên xem xét những chính sách ưu đãi đối với nhà ở xã hội, bạn được hỗ trợ những gì và những dự án nhà ở xã hội hiện còn trống những loại căn hộ như thế nào để thuận tiện cho việc trao đổi và mua bán.

Những điều cần chú ý khi thuê mua nhà ở xã hội

Ưu điểm của nhà ở an sinh xã hội là chỉ bỏ ra 1 khoản tiền cọc lúc đầu (tối thiểu là 20% giá trị căn hộ) rồi hàng tháng bạn chỉ góp thêm khoảng 1.5tr (bằng tiền thuê nhà trọ), sau đó giảm dần. Nói chung bạn cứ nghĩ hàng tháng mình không phải trả tiền thuê nhà nữa, rồi có nhà ‘an cư mới lạc nghiệp”,  nếu sau này có điều kiện bạn có thể cho thuê lại hoặc chuyển nhượng cho người khác.

0913.756.339