Mua nhà trả góp nên hay không?

Với cuộc sống bộn bề như hiện nay nhiều người muốn sở hữu cho mình một căn nhà để làm vốn sau đó “ cày” để trả nợ, đây là công thức quen thuộc của giới văn phòng đặc biệt là những người làm công ăn lương. Tuy nhiên với chủ đề này tôi sẽ cùng các bạn chia sẻ nên hay không mua nhà trả góp.

Mua nhà trả góp nên hay không?

Theo quan niệm xưa của người Việt có an cư thì mới lạc được nghiệp, có nhà thì mới làm ăn. Đánh vào điểm yếu đó mà rất nhiều dự án được mọc lên với lời mời chào vô cùng hấp dẫn không cần thanh toán 100% giá trị căn hộ tại thời điểm mua mà ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ cho người mua vay khoảng 70% giá trị căn nhà bằng cách thế chấp chính căn nhà định mua hoặc dùng tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay.

Số tiền vay gốc và lãi vay sẽ được trả dần theo thời gian thanh toán cùng với mức lãi suất do hai bên cho vay và đi vay thỏa thuận.Tuy nhiên nhiều người lại quá tin vào lời chào mới đó mà không tìm hiểu rõ thông tin nên đã có một vài vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Nếu bạn không có đủ tiền để sở hữu ngay một căn hộ thì mua nhà trả góp là phương án rất hay để hỗ trợ tài chính cho bạn. Tất nhiên tôi khuyên bạn những điều sau để không bị “ lừa” khi mua nhà trả góp.

Mua nhà trả góp nên hay không?

Đầu tiên hãy tìm đến những chủ đầu tư uy tín đã có nhiều sản phẩm trên thị trường và nhận được những phản ứng tích cực từ phía khách hàng.

Tiếp theo cần có cơ quan giám sát dự án mình mua để tránh vấn đề kiện tụng và bảo vệ quyền lợi của chính bản thân các khách hàng.

Thứ ba là phải có sự bảo lãnh của ngân hàng, vấn đề về pháp lí sẽ được ngân hàng đứng ra bảo lãnh và có các chương trình hỗ trợ khách hàng mua nhà, điều này bạn nên hoàn toàn yên tâm. Cuối cùng cần xem xét rõ điều khoản hợp đồng ở tất cả các mục, nếu có điều kiện bạn nên tham khảo ý kiến luật sư để nhận lời khuyên và tư vấn trước khi đặt cọc và thương lượng.

0913.756.339