Kinh nghiệm mua nhà tại quận 9

Quận 9 được đánh giá là một trong những quận có tình hình bất động sản có nhiều biến động nhất, vậy làm thế nào để sở hữu được nhà ở quận 9 và giá trị ngày càng cao hãy cùng chúng tôi chia sẻ qua bài viết dưới đây.

kinh nghiệm mua nhà quận 9

Quận 9 là quận ngoại ô nằm ở phía Đông của của thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng 7km theo xa lộ Hà Nội. Phía Tây Bắc giáp huyện Dĩ An của tỉnh Bình Dương. Phía Tây giáp quận Thủ Đức, Tây Nam giáp quận 2. Phía Đông Bắc giáp sông Đồng Nai, ngăn cách với thành phố Biên Hoà, có cầu Đồng Nai bắc qua trên quốc lộ 1A. Đông Nam ngăn cách với huyện Long Thành của tỉnh Đồng Nai bởi sông Đồng Nai. Phía Nam giáp sông Đồng Nai, ngăn cách với huyện Nhơn Trạch của tỉnh Đồng Nai.

Đối với một bất động sản, giá trị cốt lõi đầu tiên luôn luôn là vị trí. Tiêu chí này là yếu tố quyết định đến khả năng thanh khoản, tốc độ sinh lời cũng như các giá trị tăng thêm khác mà bất động sản đó mang lại như dễ cho thuê hay giá trị cho thuê cao. Nên lựa chọn những khu vực có vị trí đi lại thuận tiện kết hợp với an ninh khu vực an toàn, điều này vừa giúp bạn có cuộc sống an toàn vừa có khả năng sinh lời cao nếu sau này chuyển nhượng.kinh nghiệm mua nhà quận 9

Để mua được nhà thành công bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nếu diện tích thực là 50m2 nhưng trong sổ đỏ chỉ 40m2 thì chứng tỏ họ lấn chiếm 10m2, vậy bạn hãy thương lượng để chỉ phải trả tiền cho 40m2 trong sổ đỏ thôi.
  • Nếu người bán không phải là chính chủ, bạn hãy yêu cầu họ cho gặp chính chủ mang tên sổ đỏ căn nhà, để thuận tiện cho việc sang tên đổi chủ sau này.
  • Nếu bạn mua nhà cấp 4, diện tích nhỏ hơn 30 m2, thì nhớ yêu cầu chủ nhà xin giấy phép xây dựng cho căn nhà, thông thường đó là một số tiền không nhỏ. Sau khi hoàn thành bạn mới nên đặt cọc tiền mua.Việc này đảm bảo bạn tránh phải rủi ro mua đất trong vùng quy hoạch – là khu vực bị cấm xây nhà kiên cố.

Ngoài ra nên lưu ý một số yếu tố phong thủy của ngôi nhà định mua để đem tài lộc, sức khỏe cho gia chủ. Chúc bạn mua được nhà quận 9 thành công.

0913.756.339