Kinh nghiệm mua nhà quận 2 nhanh chóng nhất

Quận 2 là một trong những quận phát triển nhất từ xa xưa đến nay, với 4 phía giáp với những quận lân cận quận 2 mang đến cho mình giá trị bất động sản cao, vậy làm thế nào để sở hữu được nhà quận 2 nhanh chóng nhất hãy cùng chúng tôi điểm qua những lưu ý sau.

Kinh nghiệm mua nhà quận 2

Vì lợi thế quận 2 đã gần với những tiện ích khi vực như siêu thị, bệnh viện, trường học, bệnh viện,… cho nên sở hữu nhà ở quận 2 bạn có thể yên tâm di chuyển đến có tiện ích cũng như các quận lân cận. Được đánh giá là quận ngoại thành cho nên giá bán của quận 2 cũng có phần mềm hơn so với giá của các dự án nội thành như quận 1, quận 7, quận 4,… tuy nhiên để mua được nhà nhanh chóng nhất bạn nên lưu ý đến một số vấn đề sau:

  • Nếu có thời gian, bạn có thể làm quen và tiếp xúc với những người hàng xóm xung quanh căn nhà đó. Một là làm quen trước với hàng xóm mới, hai là tìm hiểu động cơ bán nhà và hoàn cảnh gia đình của gia chủ. Kinh nghiệm cho thấy, đây là những kho thông tin vô giá mà không người môi giới nhà đất nào có được.
  • Đầu tư thời gian tìm hiểu giá các căn nhà, mảnh đất có vị trí tương tự đang được bán trong khu vực đó. Nếu chủ nhà đưa ra giá bằng hoặc cao hơn so với mặt bằng chung, bạn nên đề nghị mức giá thấp hơn từ 20-30% giá chung, rồi từ từ thương lượng thêm.
  • Lưu ý nếu căn nhà là tài sản thừa kế của nhiều người thì việc mua bán phải được sự đồng ý của tất cả những người có quyền thừa kế. Nếu người bán có gia đình, việc mua bán phải nhận được sự đồng ý của cả vợ, chồng và tất cả những người con trên 18 tuổi của họ. Nhiều trường hợp, chủ nhà đã cho người đóng giả vợ/chồng mình để ký khống vào hợp đồng mua bán, và người mua sẽ không tránh khỏi những tranh chấp trong quá trình cư trú sau này.
  • Bạn cũng nhớ nghiên cứu kỹ sổ đỏ, nếu là nhà hai tầng trở lên nhưng trong sổ đỏ chỉ đề cập đên đất, thì có nghĩa nhà xây không phép, nếu sau này Nhà nước có thu hồi thì chỉ được đền bù phần đất riêng phần nhà sẽ không được đền bù, bạn hãy nhớ lập luận để đòi giảm giá.

Chúc bạn mua được nhà ở quận 2 thành công.

0913.756.339