Kinh nghiệm mua nhà ở Thủ Đức

Nếu không phải người gốc ở TP.HCM thì có lẽ bạn sẽ rất đau đầu khi lựa chọn mua căn nhà như thế nào cho phù hợp. Trong bài viết này tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm mua nhà ở Thủ Đức cho những bạn muốn mua nhà ở khu vực này.

Khu Đông Sài Gòn gồm các quận: quận 2, quận 9, quận Thủ Đức là các quận đang được ưu ái, quan tâm về qui hoạch hạ tầng giao thông. Nhất là khu vực quanh đô thị mới Thủ Thiêm. Với 3 cây cầy sẽ xây thêm : Thủ thiêm 2,3,4. Kết nối quận 1 tại Bason, kết nối quận 4, và quận 7. Hiện 4 tuyến đường nội bộ Thủ Thiệm được TP giao cho Đại Quang Minh đầu tư với kinh phí 10 000 tỷ. Sinh sống tại Thủ Đức bạn có thể di chuyển dễ dàng đến nội thành cũng như các quận lân cận.

Thứ hai bạn cũng nhớ nghiên cứu kỹ sổ đỏ, nếu là nhà hai tầng trở lên nhưng trong sổ đỏ chỉ đề cập đên đất, thì có nghĩa nhà xây không phép, nếu sau này Nhà nước có thu hồi thì chỉ được đền bù phần đất riêng phần nhà sẽ không được đền bù, bạn hãy nhớ lập luận để đòi giảm giá. Để biết nhà không nằm diện quy hoạch, xin bỏ ra chút chi phí để lên công an phường, địa chính phường, xã để tìm hiểu qui hoạch, hoặc lân la hỏi chính những người dân quanh khu đó.

Cuối cùng hãy tham khảo giá ở các khu vực lân cận để đánh giá thương lượng sao cho mua nhà được hợp lí, tiết kiệm được 1 khoản kha khá nếu muốn sửa chữa, nâng cấp.

Chúc bạn mua nhà ở Thủ Đức ưng ý.

0913.756.339