Kinh nghiệm mua nhà Hà Nội – Không nhất thiết phải mua ở trung tâm

Mua nhà Hà Nội luôn là mơ ước và khao khát của nhiều người đặc biệt là những hộ gia đình ngoại tỉnh muốn làm ăn và sinh sống tại thủ đô. Một số kinh nghiệm khi mua nhà ở Hà Nội cho thấy, không nhất thiết phải mua nhà ở trung tâm và hoàn toàn có thể lựa chọn chung cư nếu thu nhập không cho phép mua nhà mặt đất.

Kinh nghiệm mua nhà Hà Nội - Không nhất thiết phải mua ở trung tâm

Đối với mua nhà thì thường có 2 loại là nhà mặt đất và nhà chung cư. Tại Hà Nội, nếu không nhất thiết ở trung tâm thì bạn có thể chọn nhà ở những quận gần trung tâm và giá cũng không quá đắt đỏ như khu vực Cầu Giấy, Hà Đông, Dương Nội, Từ Liêm,… những quận này thường giá nhà không đắt và cũng thuận tiện đi lại di chuyển đến các quận nội thành và trung tâm thành phố.

Cần lưu ý là phải làm rõ các thủ tục pháp lí của ngôi nhà định mua xem có thuộc diện giải tỏa, tranh chấp hay không, còn là tài sản thừa kế thì phải được sự chấp thuận của tất cả các thành viên trong gia đình trên 18 tuổi. Còn nếu được giảm giá bạn nên xem giấy phép xây dựng của ngôi nhà nếu không có thì bạn nên yêu cầu chủ hộ giảm giá cho mình.Kinh nghiệm mua nhà Hà Nội - Không nhất thiết phải mua ở trung tâm

Nếu chọn nhà mặt ngõ thì bạn không nên chọn những ngôi nhà cuối ngõ vì thường những căn hộ này phong thủy không được tốt, còn lựa chọn chung cư thì nên chọn những căn hộ từ tầng 5 đến tầng 15 vì những tầng này không quá thấp cũng không quá cao, dễ dàng đón nhận được năng lượng và ánh sáng mặt trời.

Cuối cùng hãy xem mục đích sử dụng để lựa chọn được những căn hộ và ngôi nhà có diện tích phù hợp và vừa phải vừa tiết kiệm được chi phí vừa khoanh vùng được những khu vực định mua.

0913.756.339