Kinh nghiệm mua nhà để cho thuê ở Mỹ

Sở hữu cho mình một ngôi nhà riêng ở Mỹ luôn là mơ ước của nhiều người, tuy nhiên sở hữu cho mình một ngôi nhà riêng ở Mỹ và cho thuê sẽ đem lại khoản lời không nhỏ. Vậy kinh nghiệm mua nhà để cho thuê ở Mỹ như nào hãy cùng chúng tôi chia sẻ.

kinh nghiệm mua nhà để cho thuê ở mỹ

Để mua được nhà ưng ý bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

  • Thứ nhất, phải hỏi rõ bất động sản đó bao gồm chính xác những gì, ngoài nhà đất rộng hẹp bao nhiêu còn cần liệt kê các vật dụng để lại thí dụ như hệ thống đèn, màn cửa, lò bếp, tủ lạnh, máy giặt, máy sấy, vv… Nhiều lúc môi giới hướng dẫn xem nhà có nhiều món không nói rõ ràng, đến khi nhận nhà chủ bán dọn đi mất sẽ tốn công khiếu nại.
  • Thứ hai, cần tìm hiểu tình trạng hàng xóm chung quanh có được an ninh, yên tĩnh và để ý nhà cửa có được giữ gìn bảo trì tốt hay không.
  • Thứ ba, khu vực nhà định mua có bị ảnh hưởng nào do những chương trình phát triển của chính phủ liên bang, tiểu bang hay địa phương đi qua thí dụ như phát triển đường sá cầu cống chẳng hạn.
  • Thứ tư, nên mướn người kiểm tra nhà (home inspection) xem có vấn đề gì cần sửa chữa hay giải quyết.
  • Thứ năm, hỏi số tiền thuế địa ốc hiện tại đã đóng để tính sau khi mua sẽ có khác biệt hay ảnh hưởng phải đóng thêm.kinh nghiệm mua nhà để cho thuê ở mỹ

Tuy nhiên lưu ý khi mua nhà xong nên làm thủ tục cho thuê với hợp đồng đầy đủ, có sự tham gia và làm chứng của bên thứ ba, điều này sẽ giúp hợp đồng của bạn được sáng tỏ và sẽ tránh được được tranh chấp và kiện tụng sau này.

Chúc bạn thành công!

0913.756.339