Tổng hợp kinh nghiệm mua nhà đất ở Hà Nội

Thị trường bất động sản ngày càng có nhiều biến động đặc biệt ở những thành phố lớn như thủ đô Hà Nội, để mua được nhà đất tại Hà Nội thành công bạn cần hiểu và nắm rõ một số kinh nghiệm cốt lõi sau.

Thứ nhất hãy chắt lọc thông tin và khoanh vùng khu vực để mua điều này giúp bạn được rất nhiều trong việc tham khảo giá thị trường và đỡ tốn công sức cho việc di chuyển và đi lại. Nên mua nhà đất ở những nơi thuận tiện đi lại hoặc gần có tiện ích khu vực điều này giúp bạn có thể sinh hoạt thuận tiện hơn và có giá trị kinh tế nếu bán hoặc chuyển nhượng sau này.

Tổng hợp kinh nghiệm mua nhà đất ở Hà Nội

Thứ hai bạn cũng nhớ nghiên cứu kỹ sổ đỏ, nếu là nhà hai tầng trở lên nhưng trong sổ đỏ chỉ đề cập đên đất, thì có nghĩa nhà xây không phép, nếu sau này Nhà nước có thu hồi thì chỉ được đền bù phần đất riêng phần nhà sẽ không được đền bù, bạn hãy nhớ lập luận để đòi giảm giá. Để biết nhà không nằm diện quy hoạch, xin bỏ ra chút chi phí để lên công an phường, địa chính phường, xã để tìm hiểu qui hoạch, hoặc lân la hỏi chính những người dân quanh khu đó. Như tôi đã lưu ý trong 1 bài viết khác, xin đừng nêu đích danh căn nhà cần mua, đề phòng chủ nhà móc nối với người khác để thông tin thiếu chính xác, ảnh hưởng đến quyết định mua nhà.

Và cuối cùng hãy lựa chọn những nhà đất có vị thế tốt, hợp phong thủy nếu là nhà trong ngõ thì không nên chọn nhà cuối ngõ hoặc ngõ cụ, ngõ ít nhất phải đủ rộng để 2 xe máy ngược chiều có thể tránh nhau. Nếu là đất thì nên chọn những mảnh đất vuông vắn, có hướng hợp với mệnh và tuổi có chủ hộ.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tìm được nhà đất ưng ý tại Hà Nội.

0913.756.339