Kinh nghiệm mua nhà đất bạn không nên bỏ qua

Với thị trường bất động sản có nhiều biến động, muốn sở hữu cho mình một mảnh đất có lẽ là điều nhiều người cần phải đắn đo suy nghĩ. Bài viết này tôi sẽ đưa ra một số kinh nghiệm bạn không nên bỏ qua khi sở hữu bất kì khu nhà đất nào.

Kinh nghiệm mua nhà đất bạn không nên bỏ qua.

Đầu tiên hãy tìm hiểu rõ thông tin nhà hay mảnh đất mình mua, đối với đất cần tìm hiểu xem là đất thổ canh hay thổ cư, đường xá như thế nào, khu dân sinh có tốt không,… nếu gần bệnh viện, trường học, siêu thị,… thì lại càng tốt. Tiếp nữa xem khu mình mua có thuộc diện giải tỏa hay không để tránh bị “hớ” khi mua.

Tiếp nữa mảnh đất mình mua có sổ đó hay không, điều này vô cùng quan trọng quyết định đến pháp lí của mảnh đất, điều này giúp bạn rất nhiều trong việc tranh chấp và dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu bị thu hồi.

Cuối cùng là những vấn đề liên quan đến phong thủy đối với chủ hộ, chủ mảnh đất. Người xưa có câu “ lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam” hướng này là hướng tốt khí hậu ôn hòa thuận tiện cho việc xây nhà và sinh sống sau này.Kinh nghiệm mua nhà đất bạn không nên bỏ qua.

Tuy nhiên tôi nhận thấy hiện nay có một vấn đề mà nhiều khách hàng hay mắc phải đó chính là thường quá phụ thuộc vào người môi giới, quá tin tưởng và không có tìm hiểu, đến khi hoàn thành tất sổ sách mới thấy được những hạn chế mà mảnh đất của mình mắc phải. Tôi khuyên bạn tự nên tìm hiểu môi trường sống tại khu mình sinh sống, các tiện ích khu vực và đặc biệt nên tìm hiểu so sánh các khu đất các ngôi nhà với nhau để khoanh vùng giá cả, không bị “ hớ” khi mua.

Chúc các bạn mua nhà đất thành công!

0913.756.339