Kinh nghiệm đúc rút được khi mua nhà qua môi giới

Môi giới nhà đất có lẽ là nghề nghiệp không còn quá xa lạ đối với những khách hàng bất động sản, đặc biệt là những hộ gia đình muốn tìm nhà theo nhu cầu. Qua những lần mua nhà và trải nghiệm thành công tôi đã đúc rút ra một số kinh nghiệm khi mua nhà qua môi giới và chia sẻ cho các bạn qua bài viết dưới đây.

Hãy cảnh giác với môi giới tự do, môi giới tự do không làm việc cho sàn bất động sản nào mà tự hành nghề giới thiệu bên mua với bên bán và ngược lại. Và thông thường, họ không phải là người tiếp cận được với chính chủ nhà mà còn phải thông qua rất nhiều cầu môi giới khác. Đôi khi họ thấy một mẩu tin rao bán trên mạng và tìm đến để tự làm công việc môi giới. Chính vì thế để tránh rủi ro bạn hãy tìm đến những đơn vị những công ty có uy tín chất lượng và chuyên nghiệp để việc giao dịch được thuận lợi hơn.

Hãy kiểm tra thông tin của môi giới, nhiều trường hợp nhiều nhà môi giới không nắm rõ được thông tin về sản phẩm mình giới thiệu dẫn đến sai lệch thông tin đem đến bất lợi cho khách hàng. Thêm nữa bạn hãy thăm dò giá nhà với giá chung trên thị trường để tránh việc mua nhà với giá quá cao.

Hãy làm rõ các chi phí thủ tục liên quan đến giấy tờ, pháp lí của ngôi nhà định mua. Các khoản chi phí là rất quan trọng trong giao dịch nhà đất qua trung gian. Do đó, xem xét, đọc kỹ, kiểm chứng các giấy tờ, hồ sơ về dự án cũng như những khoản chi phí trước khi thực hiện đặt cọc, đặt chỗ, giao dịch… Liên quan đến các thủ tục, nếu bạn không phải là người am hiểu về pháp luật thì nên tìm đến các văn phòng luật sư để được tư vấn cặn kẽ về các thủ tục pháp lý khi giao dịch.

0913.756.339