Được mất khi đầu tư mua nhà trọ

Với dân số ngày càng tăng cao như hiện nay cùng với đó quỹ đất xây dựng ngày càng hạn hẹp nhiều người ít có cơ hội sở hữu cho mình một căn hộ riêng như công nhân, sinh viên thì nhà trọ là nơi an cư lí tưởng và hợp với túi tiền. Vậy khi đầu tư mua nhà trọ như này bạn sẽ nhận được gì và bị mất những gì hãy cùng tôi phân tích.

Được mất khi đầu tư mua nhà trọ

Chia ra làm 2 nhu cầu chính đó là mua nhà trọ để ở và mua nhà trọ để kinh doanh tuy nhiên khi sở hữu bạn đều gặp những vấn đề như sau.

Thứ nhất là sẽ tiếp xúc với những đối tượng khách hàng/hàng xóm phức tạp, có nhiều người sống lành mạnh nhưng cũng có những người sống nhậu nhẹt thường xuyên gây rối, đánh nhau, ảnh hưởng đến môi trường sống.

Thứ hai là mất công quản lí và sửa chữa nếu có hỏng hóc, thường thì những nhà trọ cho thuê thường có diện tích không được lớn, thêm vào đó cả dãy trọ thì bạn phải chuẩn bị sẵn tâm lí để sử lí những việc không tên như: điện nước, công tơ, thấm dò nước,…

Thứ ba nếu đầu tư kinh doanh loại hình căn hộ này thì bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để hồi vốn và khó có thể chuyển sang đầu tư loại hình kinh doanh khác.

Được mất khi đầu tư mua nhà trọ

Tuy nhiên bên cạnh đó với loại hình nhà trọ như này giá mua sẽ vừa phải và hợp với túi tiền của nhiều người. Còn đối với những khách hàng đầu tư để cho thuê sẽ có dòng tiền thường xuyên và ổn định không bị ảnh hưởng bởi sự lên xuống của thị trường bất động sản. Bên cạnh đó cơ hội gia tăng bất động sản cũng sẽ tăng cao đặc biệt là đất cũng sẽ tăng dần theo thời gian.

Như vậy đầu tư mua nhà cấp 4 cũng không phải lựa chọn tồi đối với những hộ gia đình có thu nhập bình quân. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn phần nào đó trong việc lựa chọn mua nhà. Chúc bạn mua nhà thành công!

0913.756.339