Có nên mua nhà tập thể cũ không?

Hiện nay khi hàng loạt các dự án chung cư thương mại được xây lên các nhà tập thể cũ giường như lại là những con mồi béo bở cho những hộ gia đình có thu nhập bình quân, đặc biệt là những thành phố lớn, những quận nội thành. Tuy nhiên với loại hình nhà này có nên lựa chọn hay không và khi mua cần lưu ý những gì hãy cùng tôi đánh giá.

Nhà tập thể cũ nhưng lại có những những ưu điểm để hút khách hơn so với mua nhà ở giá rẻ vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, tập thế cũ cũng có những hạn chế, đặc biệt là nhiều khu tập thể cũ hiện nay đã được xây dựng nhiều năm, tình trạng cơi nới khiến công trình xuống cấp, nhiều tòa có khả năng bị giải tỏa bất cứ lúc nào. Ngoài ra, không phải khu tập thể nào cũng có chỗ để xe thuận tiện và hạ tầng thoáng mát. Cho nên nếu chọn mua nhà tập thể cũ hãy xem xét rõ cơ sở hạ tầng, chất lượng công trình cũng như tiện ích khu vực.

Tiếp theo hay xem rõ giấy tờ và những vấn đề pháp lí, đặc biệt cần đo đạc cẩn thẩn vì hiện nay nhiều trường hợp mua nhà xong mới thấy được diện tích không chính xác giống như trên giấy tờ. Xác định rõ pháp lí tránh lấn chiếm, tranh chấp, kiện tụng sau này. Do vậy, người mua nhà cũng cần phải lưu ý kỹ càng hơn trước khi quyết định mua 1 căn hộ tập thể cũ.

0913.756.339