Chia sẻ kinh nghiệm mua nhà ở Hóc Môn

Hỏi: Gia đình em mới chuyển vào Sài Gòn sinh sống đang muốn sở hữu cho mình một ngôi nhà tại đây, bọn em tính mua nhà ở Hóc Môn vậy xin page chia sẻ giúp em một số kinh nghiệm khi mua nhà ở đây?

Chia sẻ kinh nghiệm mua nhà ở Hóc Môn

Trả lời: Huyện Hóc Môn là một huyện ngoại thành của Thành phố Hồ Chí Minh. Huyện nằm ở giữa Quận 12 và huyện Củ Chi. Nơi đây còn nổi tiếng với tên gọi Mười tám thôn vườn trầu trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Vì là huyện ngoại thành cho nên giá nhà đất ở đây rẻ hơn rất nhiều so với các quận nội thành trung tâm

Để trả lời cho câu hỏi của bạn nên mua nhà ở đâu, giá cả như nào và nên xét đến yếu tố gì thì bạn có thể tham khảo những vấn đề sau.

Bạn có thể tìm nhà ở khu chợ Bà Điểm / chợ đầu mối / giáo xứ Bùi Môn / đường Song Hành / Tô Ký là ổn nhất vì dễ đi lại. Rẻ nhất hiện nay là Đông Thạnh (đi hướng Gò Vấp-Metro) và Tân Hiệp (hướng QL22-Chợ Hóc Môn)

Tuyệt đối đừng bao giờ mua nhà mà chỉ có giấy tay. Lúc bán người ta sẽ bao đủ các kiểu nhưng khi xảy ra tranh chấp thì không tìm được họ đâu. Có thể chấp nhận sổ chung nhưng khó bán nhanh/ cầm cố khi cần mà nó cũng chẳng lên giá mấy so với nhà sổ riêng. Nhà có sổ riêng, trên đất thổ vườn cũng được, nhờ cò chạy thổ cư cũng dễ, quan trọng là không nằm trong quy hoạch gì. Không phải là đất tổ của bạn nên phải nghĩ đến chuyện dễ bán khi nâng cấp … xuống gần trung tâm hơn.

Với giá tiền khu vực này thì chi từ 300 – 500 triệu bạn đã có thể sở hữu cho mình một ngôi nhà tại huyện Hóc Môn tuy nhiên khi có sổ đỏ bạn nên lên UBND xã/ huyện xem xét xem trong tương lai ngôi nhà mình mua có thuộc diện quy hoạch hay giải tỏa gì không.

Chúc bạn mua nhà thành công.

0913.756.339