5 kinh nghiệm quý giá khi mua nhà tập thể cũ

Hỏi: Gia đình tôi đang ở ngoại thành Hà Nội, năm nay cháu thi cấp 3 nên muốn chuyển nhà vào nội thành để thuận tiện đi lại và học hành của cháu.

Vì ngân sách có hạn nên tôi đang muốn mua nhà tập thể cũ tại quận Đống Đa, vậy tôi nên chuẩn bị những gì và lựa chọn nhà như nào cho phù hợp?6 kinh nghiệm quý giá khi mua nhà tập thể cũ

Trả lời: Việc mua lại nhà cũ mang lại nhiều lợi thế nhất là giá trị sau khi mua, tuy nhiên không phải ai cũng mua được nhà ưng ý đặc biệt là nhà tập thể cũ. Để trả lời cho những thắc mắc mà bạn đã hỏi tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm để bạn có thể lựa chọn đc ngôi nhà ưng ý.

Thứ nhất hãy lựa chọn vị trí thuận tiện cho gia đình, như bạn đã khoanh vùng thì bạn chọn quận Đống Đa là nơi an cư, tuy nhiên vẫn phải chú ý đến tiện ích khu vực như trường học, bệnh viện, chợ hay siêu thị.

Thứ hai nên chọn nhà hướng phù hợp với gia chủ và đem lại thiên nhiên vào bên trong ví dụ như hướng Tây Bắc và hướng Tây Nam.

Thứ ba hãy xét xem nguồn gốc của nhà tập thể cũ như thế nào? Nếu chủ hộ trước đây đang có nợ nần hoặc tranh chấp, nhất quyết không mua, dù rẻ mấy cũng không mua, đừng ham rẻ kẻo rước họa. Còn những ngôi nhà có vấn đề mang yếu tố duy tâm thì bạn cũng nên cố gắng tìm hiểu kỹ. Hay người bán nhà muốn bán vì khu vực đó phức tạp, dân trí thấp, hoặc nhiều tệ nạn…thì tốt nhất là cũng không nên mua tại khu vực đó.

Thứ tư hãy đảm bảo căn nhà tập thể cũ đó có pháp lí an toàn và đầy đủ, việc này sẽ có giúp bạn rất nhiều nếu có kiện tụng, tranh chấp.

Cuối cùng hãy cố gắng thương lượng và đàm phán để có giá ưu đãi và hợp lí, số tiền dư giả có thể tu sửa hoặc thay thế 1 số thiết bị trong gia đình.

Hi vọng câu trả lời trên sẽ giúp bạn lựa chọn được nhà tập thể cũ ưng ý!

0913.756.339