4 kinh nghiệm quý giá nếu muốn sở hữu nhà ở Sài Gòn

Một trong 3 việc lớn nhất của đời người đó chính là mua nhà, ai cũng đều ấp ủ cho mình giấc mơ sở hữu riêng một ngôi nhà cho chính bản thân. Tuy nhiên sẽ không khó nếu như bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của tôi.

Tôi là người Bắc vào Nam để sinh sống và làm việc luôn mang cho mình giấc mơ sở hữu một ngôi nhà riêng ở Sài Gòn, sau 5 năm tích góp tôi đã tiết kiệm được 100 triệu để mua nhà tuy nhiên mọi thứ lại không dễ như thế. Tìm nhà ở trung tâm thành phố với 100 triệu quả là như mò kim đáy bể, còn chưa tính khoản xây sửa, trung tu, phí liên quan khác. Tuy nhiên sau khi xem xét bàn bạc với người thân tôi đã đúc rút ra một số kinh nghiệm để sở hữu như sau:

Thứ nhất tôi đã huy động tìm sự trợ giúp của bạn bè, người thân và một số người đã gợi ý cho tôi là vay ngân hàng với lãi suất thấp, với tiền lương của tôi sẽ có thể trả góp dần, đây là một kinh nghiệm rất hay và có nhiều triển vọng. Để mua nhà giá tốt có thể chọn các quận như Bình Thạnh, Gò Vấp, quận 9,…

Thứ hai hãy xác định rõ mục đích mua nhà để làm gì, diện tích bao nhiêu thì phù hợp, nếu buôn bán có thể chọn nơi sầm uất còn chỉ để ở có thể chọn nhà trong hẻm. Ngoài ra nếu muốn thử vận may bạn có thể chọn  phương thức mua nhà hoặc đất ở những khu vực giá rẻ sau đó đợi giá tăng lên để bán đi, đủ tiền tậu nhà ở địa điểm thuận lợi hơn. Tuy nhiên cách thức này sẽ dễ nảy sinh rủi ro nếu tình hình kinh tế hoặc thị trường bất động sản trở nên ảm đạm.

Thứ ba nên lựa chọn vị trí thuận tiện cho việc di chuyển đến chỗ làm, chỗ học và gần những tiện ích khu vực như công viên, trường học, chợ,… thì càng tốt. Không cần quá gần trung tâm nhưng cũng phải thuận tiện đi lại cách chỗ làm việc < 10km là hợp lí.

Cuối cùng khi xác định được khu vực định mua hãy xác định ngôi nhà bạn định  mua có đầy đủ giấy tờ về pháp lí, không có tranh chấp, lấn chiếm hay thuộc diện quy hoạch hay không. Để xác định bạn có thể liên hệ với cơ quan địa chính tại UBND xã phường để tìm hiểu.

Hiện tại tôi đã sở hữu ngôi nhà ở quận 9 tuy chỉ là nhà cấp 4 nhưng diện tích khá thoải mái, hàng xóm cũng rất thân thiện. Hi vọng một số chia sẻ của tôi về kinh nghiệm mua nhà sẽ giúp bạn mua được nhà ở Sài Gòn.

0913.756.339