3 điểm cần lưu ý trong kinh nghiệm mua nhà ở TP.HCM!

Nhà ở luôn là vấn đề nhức nhối ở những thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, với nhiều năm mua nhà thành công tôi xin chia sẻ một số lưu ý trong kinh nghiệm mua nhà ở TP.HCM đến quý bạn đọc.

3 điểm cần lưu ý trong kinh nghiệm mua nhà ở TP.HCM!

Thứ nhất, để chọn được căn nhà ưng ý đầu tiên hãy xét đến vị trí, một căn nhà được đánh giá cao nếu có hệ thống giao thông đi lại thuận tiện, gần với các tiện ích khu vực như bệnh viện, trường học, siêu thị, chợ,… gần với chỗ học, chỗ làm…

Thứ 2, phải luôn kiểm tra những thông tin về pháp lí của ngôi nhà, bạn cũng cần kiểm tra căn nhà đó có nằm trong diện quy hoạch của cơ quan nhà nước hay không. Nếu căn nhà là tài sản thừa kế của nhiều người thì khi giao dịch mua bán đất cần có sự đồng ý của tất cả các thành viên có quyền thừa kế. Hoặc trường hợp người bán đất đã lập gia đình thì khi ký kết phải có chữ ký của cả hai vợ chồng và sự chấp thuận của mọi thành viên trong gia đình thuộc độ tuổi trên 18.

Thứ 3, hãy thương lượng về giá cả, ở TP.HCM thì những quận cách xa trung tâm sẽ có giá mềm và dễ chịu hơn những quận nội thành, trước khi mua nhà hãy tham khảo giá chung trên thị trường, bạn cũng nên tham khảo giá đất chung tại thị trường TP HCM, đồng thời không quên tham khảo giá của một số mảnh đất quanh đó. Mặc dù công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ và mất thời gian nhưng đổi lại bạn sẽ tiết kiệm được khoản tiền khá lớn.

Tuy nhiên thị trường bất động sản thường có những lúc đóng băng, có thể đây là thời điểm tốt để mua nhà với giá hấp dẫn, nhưng người mua đừng quá chủ quan. Đặc biệt lưu ý khi giá giảm xuống quá 30% thì phải xem lại, có thể mảnh đất đó đang nằm trong khu quy hoạch hay vấn đề pháp lý còn mập mờ.

Nếu còn bất cứ băn khoăn hay thắc mắc gì trong vấn đề mua nhà, hãy liên lạc với tôi qua số điện thoại tư vấn để được hỗ trợ tốt nhất. Chúc các bạn sớm mua được căn nhà như ý.

0913.756.339