Những lưu ý khi mua nhà ở Singapore cho người lần đầu mua

Với những người mới muốn mua nhà ở Singapore nhưng không biết bắt đầu ở đâu tôi xin đưa ra một số lưu ý hi vọng sẽ giúp bạn phần nào khi lựa chọn mua nhà ở đất nước này.

kinh nghiệm mua nhà ở singapore

Thị trường bất động sản Singapore đã chuyển sang thời kỳ ổn định, không còn “nóng lạnh” như thị trường nước ta. Giá bất động sản dành cho người nước ngoài cũng giảm sâu. Số liệu do Ủy ban Nhà ở và phát triển Singapore (HDB) cung cấp cho thấy giá nhà đất tại đây cao hơn các nước láng giềng khác như Malaysia, Thái Lan và Philippines nhưng cũng chỉ bằng giá bất động sản cao cấp các đô thị ở Việt Nam.

kinh nghiệm mua nhà ở singapore

Hiện nay giá bán ở Sing đang giao động từ 6.000 – 15000$ Sing/m2 tương đường từ 60 – 150 triệu/m2, chính vì thế đầu tiên bạn nên chắc chắn rằng mình có nguồn tiền ổn định đảm bảo mua nhà và chi trả các khoản chi phí phát sinh. Tôi khuyên các bạn nên mua nhà có sẵn vì hiện này Singapore đang xây dựng nhiều chương trình hỗ trợ nhà ở cho người dân. Đầu tiên, hãy nộp đơn cho Hội đồng Nhà ở và Phát triển (HDB) để xét xem bạn có đủ điều kiện vay Lãi suất ưu đãi mua nhà không. Tìm hiểu về mức vay đối đa cho phép. Bên cạnh đó, mua nhà ở Singapore, có một lợi thế mà bạn được hưởng nếu tham gia quỹ tiết kiệm nhà ở Central Provident Fund (CPF). Quỹ này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc nhẹ gánh tài chính trả góp hàng tháng tiền mua nhà.

Hãy lựa chọn những ngôi nhà gần khu vực đông dân cư gần với các tiện ích như bệnh viện, trường học, siêu thị,… hệ thống giao thông thuận tiện gần khu vực bố mẹ làm việc, con cái đi học.

Với những lưu ý trên hi vọng bạn sẽ sớm tìm cho mình một ngôi nhà ưng ý ở Singapore.

0913.756.339