Những cân nhắc cần lưu ý trước khi mua chung cư mini

Hiện nay có rất nhiều dự án chung cư mini được xây dựng với hàng loạt các diện tích đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, đặc biệt những dự án này lại được xây dựng ở những khu vực đông đúc gần trung tâm thành phố, chung cư mini đang được nhiều hộ gia đình để ý và có ý định mua khoán luôn.

Vậy có nên mua chung cư mini hay không? Khi mua cần lưu ý những gì hãy điểm qua bài viết của tôi.

mua chung cư mini

Nhiều người quan niệm rằng chung cư mini sẽ có giá vừa túi tiền so với chung cư bình dân tuy nhiên để sở hữu được căn hộ chung cư mini bạn nên xem xét 3 tiêu chí sau:

Thứ nhất là chủ đầu tư, xem tiềm năng phát triển vì  phần lớn họ chỉ là các cá nhân, mà không phải doanh nghiệp hay tổ chức. Mặt khác, hiện nay có rất nhiều chủ đầu tư làm ăn vô trách nhiệm, không tính toán đến hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng cơ sở cũng như lợi ích người tiêu dùng, khiến nhiều người phải “ngậm đắng nuốt cay” khi trót mua căn hộ. Để xem xét phần này bạn có thể thấy ở hợp đồng mua bán và đánh giá trên thị trường các chuỗi căn hộ mini của chủ đầu tư này.

mua chung cư mini

Thứ hai hãy đánh giá chất lượng công trình, nếu không mua được chung cư mini mới xây bạn hãy chọn những công trình có độ bền tốt không bị xuống cấp, hỏng hóc hay cần phải tu sửa để rồi phải rơi vào tình trạng “tiền sửa quá tiền mua”.

Thứ ba là vấn đề pháp lí của căn hộ vì nhiều người phải đau đầu vì sau khi thanh toán nhưng lại không được cấp giấy chủ quyền nhà do vậy để đảm bảo tính pháp lí cũng như quyền lợi của bản thân hãy đảm bảo bạn phải được chủ đầu tư cũng cấp những loại giấy tờ sau:

  • Bản sao, có công chứng sổ đỏ của mảnh đất.
  • Bản sao, có công chứng giấy phép xây dựng.
  • Bản sao, có đóng dấu công ty bộ hồ sơ thiết kế đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
  • Bản sao hồ sơ thiết kế điện nước, sơ đồ của căn hộ.

Nếu đảm bảo hết cả 3 yếu tố trên chắc chắn chung cư mini là sự lựa chọn hoàn hảo cho những hộ gia đình có thu nhập bình quân trung bình. Chúc bạn mua căn hộ thành công!

 

0913.756.339