Kinh nghiệm mua nhà tái định cư

Nhà tái định cư là nhà được xây dựng dành cho những hộ gia đình có nhà thuộc diện giải tỏa, thường những nhà thuộc diện này sẽ được mua với giá rẻ hoặc được trợ giá tốt nhất. Vậy mua nhà tái định cư bạn cần lưu ý những gì hãy cùng chúng tôi điểm qua.

kinh nghiem mua nha tai dinh cu

Thông thường khi mảnh đất, ngôi nhà chuẩn bị có lệnh bị thu hồi, giải toả thì người bán tìm mọi cách để bán suất đất tái định cư đi. Nhưng việc hoàn tất thủ tục mua bán nhà đất là không thể. Vì vậy, việc giao dịch chỉ là thoả thuận ngầm và nguy cơ rủi ro dành cho cả hai bên. Và hợp đồng uỷ quyền chấm dứt khi: hết hạn, hoàn thành công việc uỷ quyền, một bên đơn phương huỷ hợp đồng uỷ quyền hay một trong hai bên hợp đồng uỷ quyền chết.kinh nghiem mua nha tai dinh cu

Tuy nhiên những ngôi nhà tái định cư thường được giao dịch trên hợp đồng ủy quyền nhưng có sơ hở ở chỗ hợp đồng này sẽ tự chấm dứt nếu có 1 bên không tham gia. Về bản chất thì hợp đồng uỷ quyền và hợp đồng mua bán đất hoàn toàn khác nhau. Do đó, bạn cần lưu ý khi mua đất tái định cư để không phải gặp phải những tình huống trắc trở như vậy.

Thêm vào đó hiện nay có nhiều người, nhiều hộ giao dịch trên giấy tờ viết tay và những giấy tờ này không được pháp luật công nhận nếu có tranh chấp xảy ra. Chính vì thế đừng vì lợi trước mắt, ham giá rẻ để mua những ngôi nhà bằng giấy viết tay để tránh “ tiền mất, tật mang”.

Luật sư Ngọc – Công ty Luật Quốc tế Thiên Việt còn đưa ra lời khuyên hữu ích cho mọi người đang có ý định mua đất tái định cư “Mua nhà hay mua đất thông qua hợp đồng ủy quyền, khách hàng nên hết sức thận trọng, vì thực tế họ đang là người cầm dao đằng lưỡi”.

Chúc bạn mua được ngôi nhà ưng ý!

 

0913.756.339