Kinh nghiệm mua nhà riêng

Nhà riêng luôn là ước mơ của rất nhiều hộ gia đình đặc biệt là những hộ gia đình trẻ tuổi, vậy trước khi mua chúng ta cần chuẩn bị những gì, mua nhà như nào cho phù hợp hay thương lượng giá cả như nào cho hợp lí hãy tham khả bài viết sau.

Kinh nghiệm mua nhà riêng

Đối với từng nhu cầu của các hộ gia đình khác nhau thì nhà riêng được chia làm 2 loại: thứ nhất là nhà mặt đất và hai là nhà chung cư. Đối với bất kì loại nhà nào thì trước khi mua chúng ta nên xem xét 3 yếu tố sau:

Thứ nhất là vị trí, nên lựa chọn những ngôi nhà hay những căn hộ ở những nơi thuận tiện đi lại cho các thành viên trong gia đình, gần chỗ học, chỗ làm và ít nhất trong bán kính 3km nên có những tiện ích khu vực đa dạng như: trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị,…Kinh nghiệm mua nhà riêng

Thứ hai cần có môi trường sống lành mạnh, an ninh được đảm bảo. Đối với nhà mặt đất nên có camera an ninh khu vực, có đội bảo vệ dân phố, còn đối với nhà chung cư nên lựa chọn những dự án có camera giám sát và có bảo vệ trực 24/24.

Thứ ba là vấn đề pháp lí, điều này cần được kiểm tra và đảm bảo. Nhà mặt đất phải có sổ đỏ còn nhà chung cư ít nhất phải có sổ hồng để đảm bảo tránh những kiện tụng rủi ro sau này.

Với ba yếu tố trên chắc chắn bạn phải làm và xem xét trước khi mua nhà. Còn tôi sẽ đưa ra 3 lời khuyên cho bạn tham khảo trước khi kí vào giấy mua nhà.

Thứ nhất nên chọn nhà phù hợp với tài chính của gia đình, nếu vay ngân hàng chỉ nên vay tối đa 30% giá trị căn hộ để tránh tình trạng “ kéo cày trả nợ”

Thứ hai không chỉ quan tâm đến sổ đỏ mà còn quan tâm đến cả giấy phép xây dựng, bản vẽ và những giấy tờ liên quan để tránh những rắc rối sau này

Thứ ba nếu mua nhà đã xây sẵn hay xem xét kĩ trước khi mua vào những thời điểm khác nhau, xem những hỏng hóc có thể xảy ra để tránh những khoản phát sinh sau này.

Chúc bạn mua được nơi an cư ưng ý!

0913.756.339