Kinh nghiệm mua nhà đất tại TP HCM – Đề phòng công ty ma chuộc lợi!

Dân số ngày một tăng chính vì thế bất động sản ngày càng tăng nhiệt đặc biệt là ở những thành phố lớn như TP.HCM, lợi dụng lòng tin và nhu cầu của các khách hàng nhiều công ty ma được xây dựng nhằm chuộc lợi cho bản thân. Để tránh tình trạng đó, để không bị lừa khi mua nhà đất tại TP.HCM hãy tham khảo bài viết dưới đây tôi.

Kinh nghiệm mua nhà đất tại TP HCM

Để mua nhà đất giá rẻ thì bạn có thể lui về các quận ngoại thành như Gò Vấp, Quận 9, Bình Thạnh,… những quận ngoại thành này hiện ít có những dự án lớn cho nên quỹ đất vẫn còn nhiều và giá bán thường mềm hơn so với các quận nội thành, nhiều khu đất ở vị trí “đắc địa” luôn thu hút được sự đầu tư của các nhà bất động sản và đồng nghĩa với việc  giá cũng khá cao.

Thứ hai để không bị lừa khi mua đất bạn cần kiểm tra tính pháp lí của mảnh đất, phải yêu cầu chủ đất cho xem sổ đỏ  bản gốc và đối chiếu với diện tích thực tế, có trùng khớp hay không. Vì nhiều trường hợp nhận đất mà chưa có sổ đỏ riêng hoặc diện tích trong sổ đỏ lớn hơn diện tích đất mua. Cùng với đó xem mảnh đất mình mua có thuộc diện giải tỏa của khu vực hay không để tránh bị “ hớ” khi mua.

Kinh nghiệm mua nhà đất tại TP HCM

Cuối cùng chính là giá bán, cần thương lượng và tính toán xem giá đất mình mua với giá chung của khu vực để so sánh. Thêm nữa không nên mua đất lúc tình hình bất động sản đang tăng cao, tùy từng thời điểm mà giá bất động sản sẽ rớt, lúc đấy sẽ là cơ hội săn đất giá rẻ. Cần linh hoạt và tỉnh táo khi đưa ra quyết định mua nhà để tránh bị các công ty môi giới ma lừa đảo và chuộc lợi bất chính.

Hi vọng với một số kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn mua được ngôi nhà phù hợp!

0913.756.339