Kinh nghiệm để không bị lừa khi mua chung cư trả góp

Để sở hữu riêng cho mình một căn hộ chung cư không phải là khó khi hầu hết các dự án chung cư đều có hỗ trợ khách hàng khi có chương trình trả góp, vậy làm thế nào để không bị lừa khi mua chung cư theo phương thức này hãy tham khảo bài viết của tôi.

Kinh nghiệm để không bị lừa khi mua chung cư trả góp

Trước tiên bạn phải hiểu thế nào là mua chung cư trả góp? Mua chung cư trả góp là không cần phải thanh toán 100% giá trị căn nhà tại thời điểm mua mà ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ cho người mua vay khoảng 70% giá trị căn nhà bằng cách thế chấp chính căn nhà định mua hoặc dùng tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay. Số tiền vay gốc và lãi vay sẽ được trả dần theo thời gian thanh toán cùng với mức lãi suất do hai bên cho vay và đi vay thỏa thuận.

Để chắc chắn mua chung cư trả góp bạn phải xem xét 3 yếu tố chính. Thứ nhất là khả năng thu nhập của gia đình, trừ đi chi phí hàng tháng bạn sẽ còn dư lại là bao nhiêu. Thứ hai hãy huy động những nguồn hỗ trợ tài chính như gia đình, bạn bè, người thân. Và cuối cùng nếu như vay ngân hàng thì bạn cần phải có khả năng trả nợ, bạn cần biết chính xác nguồn tài chính để nộp cho ngân hàng và tôi lưu ý với bạn có thể vay tối đa 20 – 30% giá trị căn hộ để giảm tối đa khả năng chi trả.

Kinh nghiệm để không bị lừa khi mua chung cư trả góp

Sau khi xác định được nguồn tài chính thì việc còn lại của bạn là lựa chọn dự án mà mình định sinh sống. Lưu ý đến vị trí, tiện ích và môi trường sống xung quanh, nên chọn những dự án của những chủ đầu tư uy tín và có ngân hàng bảo lãnh cho dự án đó. Và cuối cùng nên chắc chắn hợp đồng được minh bạch, có các điều khoản kĩ lưỡng để tránh kiện tụng, tranh chấp sau này.

0913.756.339