Đọc thật kĩ những điều sau để mua được nhà ở Hà Nội ưng ý!

Hà Nội được biết đến là “ tấc đất, tấc vàng” chính vì thế sở hữu nhà ở tại thủ đô là điều vô cùng khó khăn. Bài viết này tôi sẽ điểm qua một số kinh nghiệm mua được nhà ở Hà Nội ưng ý với giá tốt nhất.

Đọc thật kĩ những điều sau để mua được nhà ở Hà Nội

Để tránh những  chi phí phát sinh bạn nên lựa chọn những ngôi nhà gần nơi đi học, nơi đi làm. Không cần quá gần trung tâm thành phố bạn có thể lựa chọn những căn hộ ở các quận như Hà Đông, Cầu Giấy, Từ Liêm,… những quận này không quá xa thành phố và giá nhà đất ở đây cũng khá mềm so với các quận nội thành. Mua nhà ở Hà Nội bạn có thể lựa chọn nhà chung cư, nhà tập thể hay là nhà mặt đất, nếu là nhà mặt ngõ bạn có nên lựa chọn những ngõ rộng thông thoáng, ít nhất để 2 xe máy có thể tránh nhau.

Thứ hai nên tìm hiểu pháp lí ngôi nhà hay căn hô mình định mua nghiên cứu kỹ sổ đỏ, nếu là nhà hai tầng trở lên nhưng trong sổ đỏ chỉ đề cập đên đất, thì có nghĩa nhà xây không phép, nếu sau này Nhà nước có thu hồi thì chỉ được đền bù phần đất riêng phần nhà sẽ không được đền bù, bạn hãy nhớ lập luận để đòi giảm giá. Để biết nhà không nằm diện quy hoạch, xin bỏ ra chút chi phí để lên công an phường, địa chính phường, xã để tìm hiểu qui hoạch, hoặc lân la hỏi chính những người dân quanh khu đó. Lưu ý, xin đừng nêu đích danh căn nhà cần mua, đề phòng chủ nhà móc nối với người khác để thông tin thiếu chính xác, liên minh lừa đảo người mua nhà.

Đọc thật kĩ những điều sau để mua được nhà ở Hà Nội

Để chắc chắn mua nhà ưng ý bạn phải xem xét 3 yếu tố chính. Thứ nhất là khả năng thu nhập của gia đình, trừ đi chi phí hàng tháng bạn sẽ còn dư lại là bao nhiêu. Thứ hai hãy huy động những nguồn hỗ trợ tài chính như gia đình, bạn bè, người thân. Và cuối cùng nếu như vay ngân hàng thì bạn cần phải có khả năng trả nợ, bạn cần biết chính xác nguồn tài chính để nộp cho ngân hàng và tôi lưu ý với bạn có thể vay tối đa 20 – 30% giá trị căn hộ để giảm tối đa khả năng chi trả.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn mua được nhà ở Hà Nội thành công.

0913.756.339