6 kinh nghiệm để mua nhà mặt phố

Nhà mặt phố luôn là sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình không chỉ thuận tiện đi lại mà nhà mặt phố còn thuận tiện cho việc làm ăn mua bán. Bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho bạn 6 kinh nghiệm quý giá khi mua nhà mặt phố.

kinh nghiệm mua nhà mặt phố

  1. Hãy xác định rõ vị trí mình định mua nhà xem có thuận tiện cho mục đích sinh sống không. Nếu mua để ở thì xem có gần trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị hay chỗ làm việc không? Còn nếu mua để kinh doanh thì nên xem khu vực đó có thuận tiện đi lại không? Có đông dân cư không?…
  2. Xác định rõ tài chính xem bạn mua nhà bằng tiền có sẵn hay bằng tiền vay ngân hàng? Nếu mua nhà bằng tiền vay, trước khi đồng ý với một khoản vay thế chấp thì bạn cần biết chính xác khả năng tài chính của mình. Ngoài ra, những thông tin như tỉ lệ lãi suất điều chỉnh theo từng năm, số tiền bạn phải trả hàng tháng và thời gian cho vay của ngân hàng.kinh nghiệm mua nhà mặt phố
  3. Đánh giá những khoản chi phí phát sinh như sửa chữa, thay thế hay nhưng khoản chi tiêu trong gia đình.
  4. Tìm hiểu hàng xóm và môi trường xung quanh: Ngày nay, bạn có thể truy cập vào internet để tìm hiểu về khu vực xung quanh nơi bạn dự định chuyển đến. Hãy tìm kiếm các tin tức về nơi ở tương lại ở các trang tin, diễn đàn hoặc blog. Đây là những kênh truyền thông giúp có cái nhìn khái quát về tình hình an ninh cũng như sự phát triển của khu vực gần nhà.
  5. Hãy xét đến hướng nhà và phong thủy khu đất, điều này giúp bạn yên tâm sinh sống cũng như đem lại tiền tài sức khỏe đến cho bạn và gia đình.
  6. Kiểm tra cấu trúc nhà: Trước khi đồng ý mua nhà, bạn cần biết cấu trúc tổng quát cũng như lịch sử những lần sửa chữa của ngôi nhà. Nếu ngôi nhà có giếng nước thì bạn cũng cần kiểm tra đường nước, chất lượng nguồn nước…trước khi chuyển đến sống ở ngôi nhà mới.

Với 6 kinh nghiệm quý giá trên hi vọng bạn sẽ chọn được ngôi nhà mặt phố ưng ý.

0913.756.339