TP.HCM điều chỉnh quy hoạch chung quận 8 đến năm 2020

Quận 8 Là một quận đang trên đà phát triển với những bước đi chậm rãi nhưng đảm bảo, Quận 8 ngày nay hiện lên trong mắt người dân thành phố rất văn minh, dần thay đổi một cách tích cực và tiềm ẩn nhiều khả năng đầu tư đáng mong đợi.

Tìm hiểu thêm các dự án nhà phố quận 8

Cách đây không lâu, UBND đô thị đã chính thức phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung Quận 8 tại tuyển lựa số 5651/QĐ-UBND Quận 8 nằm về phía Nam khu vực nội thành thành phố Hồ Chí Minh.

Theo quy hoạch chung được phê duyệt, đến năm 2020, dân số chuẩn bị của quận khoảng 480.000 người, với tổng tổng diện tích qui mô của quận khoảng 1.592,47 ha, trong đó đất dân dụng khoảng 1488,03 ha chiếm 77,60%.

Điều chỉnh qui hoạch chung Quận 8

Điều chỉnh quy hoạch chi tiết thi công tỷ lệ 1/2000 KĐT phường 12, 13

địa điểm Quận 8:

– Phía Đông giáp quận 7 (lấy rạch Ông làm ranh);

– Phía Tây giáp huyện Bình Chánh;

– Phía Nam giáp huyện Bình Chánh;

– Phía Bắc giáp quận 5, quận 6 (lấy kênh Tàu Hủ làm ranh)

Các quy hoạch phát triển không gian thành thị

Xuất phát từ dễ dàng về kênh rạch nên Quận dự trù sẽ theo hướng phát triển chủ yếu là trải dài dọc các trục kênh rạch lớn điển hình là: Kênh Tàu Hũ và Kênh Đôi.

Bên cạnh đó quận cũng sẽ chuyển đổi các khu đất kho bãi, đất trống, tiểu thủ công nghiệp xen cài trong khu đô thị hoàn thành và dọc các tuyến phố như:

– Đường Ba Đình phường 8, 9.

– Bến Bình Đông phường 12, 13 để thi công nhà chung cư có tầng cao từ 10 – 25 tầng.

Thêm vào đó, Quận sẽ chuẩn bị giải quyết quỹ nhà ở tái ổn định chỗ ở và giảm mật độ thi công để dành quỹ đất bố trí cây xanh và công trình hạ tầng xã hội.

Mặt khác, việc chuyển đổi khu công nghiệp Bình Đăng thành KĐT cao tầng xây dựng với mật độ thấp sẽ được tiến hành. Và sẽ dành một phần đất để xây dựng các công trình phúc lợi công cộng, thương mại dịch vụ và cây xanh. Tạo mảng xanh cho khu dân cư nơi đây.

Giai đoạn từ nay đến 2020 sẽ tiến hành chỉnh trang khu đô thị. Triển khai di dời và tái ổn định gia đình khoảng 10.600 căn nhà ven và trên kênh rạch, 16.000 căn nhà lụp xụp trên địa bàn quận. Tái ổn định chỗ ở tại các khu chung cư cao tầng xây mới như:

– Rạch Ụ Cây.

– chung cư Bến Ba Đình.

– nhà chung cư Trương Đình Hội II.

– Khu Dương Bá Trạc,…

Khu qui hoạch cũng sẽ giảm tổng diện tích các công viên để bố trí đất cho các công trình phúc lợi công cộng và nhà ở tái ổn định gia đình như:

– Công viên khu Đồng Diều phường 4 (26,87ha),

– Công viên rạch Hiệp Ân phường 5 (6,65ha – không tính mặt nước),

– Công viên Rạch Lào phường 15 (4,2ha),….

Bổ sung các công viên xen cài trong các KĐT mới nhằm chắc chắn chỉ tiêu theo nhiệm vụ quy hoạch được duyệt như:

– Công viên rạch Ông Lớn phường 1, 2 với quy mô 3,2 ha,

– Công viên rạch Ruột Ngựa phường 16 với quy mô 5,6 ha,

– Công viên phường 4 (gần rạch Cầu Một) với qui mô 2,9 ha; với chỉ tiêu bình quân sẽ đạt 5,2 m2/người.

Mở rộng và phát triển giao thông

Ngoài ra, hệ thống giao thông đường bộ đối ngoại của quận 8 còn có 6 đường có tính năng đối ngoại, nối kết các vùng, khu vực đô thị lân cận bằng các trục đường như: Nguyễn Văn Linh, Đại lộ Đông Tây, Trịnh Quang Nghị, Hồ Học Lãm, Quốc lộ 50 và đường tránh Quốc lộ 50. Tổng chiều dài khoảng 5,266 km.

do đó về tổng thể khu quy hoạch, các vấn đề di dời, các tổ hợp phúc lợi công cộng, thương mại dịch vụ và cây xanh chiếu sáng đều đã được ban bố và phê duyệt bởi UBND TP. HCM. Điều này sẽ thúc đẩy cuộc sống hiện đại của dân cư nơi đây càng ngày càng nâng cao, phát triển và được chắc chắn những quyền lợi cũng như tiện ích khu vực. Không những vậy, với kế hoạch chi tiết và việc đẩy mạnh lịch trình triển khai dự án, BĐS khu vực Quận 8 nói riêng và vùng Tây Nam đô thị nhìn chung sẽ khởi sắc, có giá trị đầu tư, sinh lợi nổi bật trong tương lai gần.

0913.756.339