Thông tin dự án quy hoạch huyện Nhà Bè năm 2020

Quy hoạch huyện Nhà Bè năm 2020 hướng đến một khu đô thị kinh tế nhộn nhịp và sầm uất của TP HCM trong tương lai không xa. Theo đó, huyện Nhà Bè sẽ được quy hoạch thông qua việc thực hiện công nghiệp-cảng, thương mại dịch vụ để thay thế nông nghiệp ( thay vì vẫn chủ yếu làm nông như hiện tại).

Thông tin dự án quy hoạch huyện Nhà Bè năm 2020

Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Nhà Bè

Vị trí huyện Nhà Bè trong trung tâm hành chính TP HCM

Trước khi quy hoạch huyện Nhà Bè năm 2020, cần tìm hiểu về vị trí địa lý trong bản đồ kinh tế của TP HCM như sau:

– Khu vực huyện Nhà Bè có vị trí tại phía Nam TP HCM.

– Tại phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai ( tại huyện Long Thành) và khu vực huyện Cần Giờ.

– Tại phía Nam giáp với huyện Bình Chánh và Long An ( tại huyện Cần Giuộc).

– Tại phía Bắc giáp với khu vực quận 7.

Thông tin dự án quy hoạch huyện Nhà Bè năm 2020

Đơn vị hành chính của huyện Nhà Bè bao gồm có 6 xã nông thôn và một thị trấn, tổng diện tự nhiên là 100,41km2. Theo như nội dung trong vấn đề điều chỉnh quy hoạch huyện Nhà Bè năm 2020 của UBND TPHCM xem xét, tất cả các xã nông thôn sẽ thu hẹp lại để sử dụng diện tích đó nhường cho một số khu đô thị mới bắt đầu như Nhơn Đức- Phước Kiến, các khu đô thị nằm dọc hai bnê đường Nguyễn Hữu Thọ, Cảng Hiệp Phước.

Khi trở thành khu đô thị, huyện Nhà Bé sẽ hấp dẫn và thu hút nhiều dân cư đến để lập nghiệp và sinh sống hơn. Theo thống kê qua các năm, số lượng dân cư của huyện Nhà Bè vào năm 2010 là 100.000 người, năm 2015 là 150.000 người và đến năm 2020 cơ cấu dân cư sẽ đạt tới 400.000 người. Với thế mạnh là có vị trí địa lý kinh tế giáp biển, huyện Nhà Bè sẽ phát triển mạnh hơn về hoạt động kinh tế theo hướng công nghiệp cảng- thương mại và dịch vụ, đặc biệt là phát triển kinh tế theo hướng cảng biển. Ngoài ra, Nhà Bè cũng là nơi có hệ thống hạ tầng kỹ thuật của TP HCM về phía Nam, là nơi thích hợp để hình thành nên những khu dân cư đô thị và một số các chức năng hành chính trọng điểm khác của thành phố.

Xây dựng và quy hoạch hệ thống dân cư tập trung trong dự án quy hoạch huyện Nhà Bè năm 2020

Quy hoạch huyện Nhà Bè năm 2020 theo cụm dân cư đô thị tập trung bao gồm 4 cụm chính là cụm 1, cụm 2, cụm 3 và cụm 4.

– Cụm dân cư số 1: Nằm tại phía Đông của huyện Nhà Bè, bao gồm xã Xuân Phú và thị trấn Nhà Bè, số lượng dân cư dự kiến tại đây là 100.000 người nằm tại 2 bên dọc đường Huỳnh Tấn Phát và Nguyễn Bình.

– Cụm dân cư số 2: Nằm tại khu vực phía Bắc của huyện Nhà Bè, dự kiến sẽ nằm dọc đường Lê Văn Lương- Nguyễn Hữu Thọ và chủ yếu là nhà cao tầng cùng các khu dân cư mới nằm xen kẽ.

– Cụm dân cư số 3: Dự kiến quy hoạch đến năm 2020 của cụm này có diện tích là 890ha và có số lượng dân cư là 125.000 người, bao gồm các khu dân cư mới là Ngã Ba Nhơn Đức, Nhơn Đức-Phước Kiển, khu đô thị phía đông của đường Nguyễn Hữu Thọ.

– Cụm dân cư số 4: Dự kiến khu dân cư này có diện tích 550ha và số lượng dân cư dự kiến là 60.000 người bao gồm các khu vực đa chức năng, khu vực kho cảng, cụm công nghiệp với quy mô lớn, các khu vực đầy đủ tiện nghi cùng với cơ sở hạ tầng đồng bộ, khu dịch vụ thương mại…

0913.756.339