Quy hoạch quận Phú Nhuận đến năm 2020 và những điểm lợi cho thị trường bất động sản

Nằm về hướng Tây Bắc cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 4.7 km quận Phú Nhuận được xem là cửa ngõ ra vào phía bắc của trung tâm thành phố với kinh tế phát triển vượt bậc. Nhằm thúc đẩy cho sự phát triển của quận Phú Nhuận UBND thành phố đã ban hành quyết định số 5761/QĐ-UBND về đồ án điều chỉnh Quy hoạch quận Phú Nhuận đến năm 2020. Hãy cùng Giakhanhland.vn tìm hiểu những điểm vàng trong quy hoạch quận Phú Nhuận đối với thị trường bất động sản nhé.

Vị trí, diện tích và chức năng của quận Phú Nhuận trong quy hoạch đến năm 2020

Tổng diện tích Quy hoạch quận Phú Nhuận đến năm 2020 là 486.34 ha với dân số dự kiến là 230.000 người dân nằm ở khu vực trung tâm khu vực trung tâm nội thành thành phố với:

– Phía Đông quận giáp với Quận Bình Thạnh.

– Phía Tây quận giáp với quận Tân Bình.

– Phía Nam quận giáp với quận 1 và quận 3.

– Phía Bắc quận giáp với quận Gò Vấp.

Quận Phú Nhuận được xác định với chức năng dân dụng là chính phát triển kinh tế theo hướng dịch vụ, thương mại, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp với các loại hình dịch vụ cao cấp như: tài chính, tín dụng, văn phong cho thuê, nhà ở cao cấp và dịch vụ du lịch.

Quy hoạch quận Phú Nhuận đến năm 2020

Các khu chức năng theo quy hoạch quận Phú Nhuận

Theo dự án Quy hoạch quận Phú Nhuận đến năm 2020, quận sẽ bao gồm những khu chức năng chính sau:

– Khu nhà ở: Giữ nguyên đa số các khu dân cư trong địa bàn, cải tạo chỉnh chang và xây dựng mới một số khu dân cư ở các phường 1,5,7,9,13 theo hinh thức cao tầng để tiết kiệm quỹ đất làm khu cây xanh, bãi gửi xe và các công trình công cộng khác.

– Khu công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp: Chuyểnđổi cụm công nghiệp tập trung ở phường 9 thành khu hỗ hợp bao gồm nhiều chức năng khác nhau

– Khu trung tâm công cộng:

+ Hoàn thiện hệ thống các trung tâm thương mại cho từng cụm dân cư,

+ Hoàn thiện hệ thống các công trình dịch vụ.

+ Cơ quan hành chính: được bố trí dọc trục đường Nguyễn Văn Trỗi và đường Hoàng Văn Thụ với tổng diện tích 5ha.

+ Các công trình văn hóa: bao gồm nhà văn hóa quận Phú Nhuận, nhà văn hóa thiếu nhi quận và các di tích văn hóa.

+ Các công trình y tế bao gồm cấp quận, phường và thành phố với tổng diện tích 3.57ha.

+ Hệ thống trường học: với tổng diện tích 14ha đảm bảo chỉ tiêu phát triển đất giáo dục mầm non và phổ thông từ 4 – 5 m2/chỗ học

+ Thể dục thể thao: Giữ lại và nâng cấp các cơ sở hiện có. Chuyển đổi khu dịch vụ thể dục thể thao 3.38 ha thuộc quân khu 7 thành trụ sở Ủy ban nhân dân quận.

+ Khu công viên cây xanh với tổng diện tích 27,46ha, trong đó đất công viên cây xanh là 20,87ha, mảng xanh xen cài trong các khu cao tầng dự kiến xây dựng là 6,59ha. Bố trí trồng cây xanh, tạo lối đi bộ ở các vỉa hè, trồng cây tại các dải phân cách dọc các trục đường.

Quy hoạch về giao thông đô thị quận Phú Nhuận

– Quy hoạch giao thông theo mạng lưới đường hiện hữu kết họp với việc dự phòng quy hoạch một tuyến đường để đảm bảo kết nối được thông suốt.

– Cải tạo, mở rộng lộ giới các trục đường theo quyết định cũ 4963/QĐ-UBQLĐT và 6982/QĐ-UBQLĐT.

– Quy hoạch đường trên cao số 1 theo dọc kênh Nhiêu Lộc.

– Quy hoạch lại mamgj lưới xe buýt, dự kiến bố trí thêm các tuyến xe buýt trên các trục đường đối ngoại và các tuyến đường chính đô thị, đường khu vực.

– Tiếp tục xây dựng các tuyến đường sắt đô thị căn cứ theo Quyết định số 101/QĐ-TTg như tuyến đường sắt đô thị số 4, tuyến đường sắt đô thị số 5, tuyến đường sắt quốc gia đoạn Bình Triệu – Hòa Hưng (đi trên cao) theo tuyến hiện hữu.

– Quy hoạch lại bến bãi đậu xe

Trên đây là những điểm vàng trong quy hoạch Phú Nhuận đến năm 2020 với thị trường BĐS hi vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.

0913.756.339