Quy hoạch quận 12 đến năm 2020 tập trung phát triển không gian đô thị

Quy hoạch quận 12 đến năm 2020 được thực hiện theo Quyết định 3254/QĐ-UBND của UBND TP HCM đến năm 2020 với tổng diện tích đất tự nhine của quận là 5.274,91 ha. Hiện nay, quận 12 đang bắt đầu trong quá trình xây dựng nên sẽ có khá nhiều dự án hay các thông tin quy hoạch nhà đất và công trình tại khu vực này.

Tìm hiểu một số thông tin về quận 12

Theo Nghị định 03/CP, ngày 6 tháng 1 năm 1997, quận 12 được công bố thành lập trên cơ sở gộp toàn bộ diện tích của các phường An Phú Đông, phường Thạnh Lộc, phường Tân Thới Nhất, phường Tân Thới Hiệp, phường Tân Chánh Hiệp, phường Đông Hưng Thuận. Tổng dân số tại quận 12 là 395.790 người.

Quy hoạch quận 12 đến năm 2020

Trong quyết định của UBND TPHCM về vấn đề phê duyệt đồ án quy hoạch quận 12 đến năm 2020 trong chi tiết xây dựng đô thị và quy hoạch phân khu theo tỷ lệ 1/2000 có một số nội dung chính như sau 

Phạm vi ranh giới, vị trí, diện tích của các khu vực quy hoạch

Quận 12 nằm tại phía Bắc của TP HCM bao gồm các vị trí địa lý như sau:

– Tại phía Bắc: nằm tiếp giáp với huyện Hóc Môn.

– Tại phía Đông: nằm tiếp giáp với quận Thủ Đức, tỉnh Bình Dương.

– Tại phía Nam: nằm tiếp giáp cùng các quận Gò Vấp, Bình Thạnh, quận Tân Bình.

– Tại phía Tây: nằm tiếp giáp với xã Bà Điểm, huyện Bình Tân.

– Tính chất quy hoạch của quận 12: Cải tạo khu vực dân cư hiện hữu, Phát triển các dự án khu dân cư nhà ở, đảm bảo các yếu tố về phúc lơi công trình công cộng tại khu vực.

Quy hoạch không gian kiến trúc và cảnh quan đô thị

Khu dân cư số 1 ( phường Tân Thới Nhất) của quận 12 sẽ là khu vực được sư dụng để xây dựng hệ thống trường học: trường cấp 1, cấp 2 đạt chuẩn để phục vụ nhu cầu học tập và giáo dục. Quy mô diện tích cục bộ của khu quy hoạch là 1, 1105ha cùng mật độ xây dựng là 40% và chiều cao tối đa là 1 tầng.

Tại khu vực phường An Phú Đông sẽ được quy hoạch và phát triển thành một khu vực dân cư trù phú cùng với két cấu hạ tầng đô thị lớn mạnh , đáp ứng được các quy chuẩn quốc gia về quy hoạch nhằm mục đích là kéo dãn dân cư đang sinh sống tại trung tâm ra ngoài trung tâm của thành phố.

Khu dân cư của phường Đông Hưng Thuận của quận 12 về vấn đề quy hoạch dùng đất và kiến trúc giao thông với tổng diện tích là 5,95ha. Tại khu dân cư của phường Thạnh Xuận sẽ được quy hoạch là khu dnâ cư hiện hữu, được cải tạo theo mô hình mới, chủ yếu là khu nhà liền kề với tổng diện tích quy hoạch là 198,5ha và quy mô dân số lên tới 24.8000 người.

Tại khu vực phía Bắc của phường Thạnh Lộc được quy hoạch theo khu dnâ cư hiện hữu, kết hợ cùng với khu xây dựng mới ( chủ yếu là nhà phố và nhà liền kề) với mật độ sân vườn thấp và thông thoáng, đảm bảo được hệ thống cảnh quan sông rạch.

Tại khu dân kết hợp với khu công nghiệp Tân Thới Hiệp có tổng diện tích là 542 ha có tính chất xây dựng là khu công nghiệp tập trung và khu dân cư cải tạo hiện hữu. Trong đó, chủ yếu là hệ thống chung cư cao tầng và nhà liền kề để phục vụ cho khu công nghiệp và tái định cư. Ngoài ra, khu vực này còn được bố trí thêm cây xanh cùng hệ thống nhà ở cho cán bộ, công nhân viên của TP HCM.

Trên đây là bảng quy hoạch quận 12 cho đến năm 2020 mà Gia Khánh Land muốn giới thiệu đến quý vị. Rất mong sẽ là những kiến thức bổ ích nhtấ dành cho bạn.

0913.756.339