Bản đồ Quy hoạch khu dân cư xã Long Thới Nhà Bè

Quy hoạch khu dân cư xã Long Thới Nhà Bè. Ngày 15/06/2011, UBND TP HCM đã kí quyết định phê duyệt đề án quy hoạch khu dân cư xã Long Thới Nhà Bè về vấn đề duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2000 thuộc khu dân cư Long Thới-Nhơn Đức. Đây là khu dân cư lớn của huyện Nhà Bè, TP HCM.

Bản đồ Quy hoạch khu dân cư xã Long Thới Nhà Bè

 

Tìm hiểu vị trí, diện tích và phạm vi ranh giới của bản quy hoạch khu dân cư xã Long Thới huyện Nhà Bè

– Quy mô và tổng diện tích của khu đất: 71,83 ha

– Khu vực quy hoạch: Xã Long Thới và Nhơn Đức huyện Nhà Bè, TP HCM. Khu vực này tiếp giáp với các mặt và ranh giới như sau:

– Ranh giới tại phía Bắc: tiếp giáp với đường cao tốc vành đai 3( dự kiến có lộ giới là 100m).

– Ranh giới tại phía Nam: Tiếp giáp với đường Long Thới- Nhơn Đức( lộ giới là 40m).

– Ranh giới tại phía Đông: Tiếp giáp với trường Cao đẳng tài nguyên và môi trường TP HCM.

– Ranh giới tại phía Tây: Tiếp giáp với đường Long Thới và đường vành đai 3 ( theo dự kiến).

Quy hoạch khu dân cư xã Long Thới Nhơn Đức thuộc huyện Nhà Bè được quy hoạch là khu dân cư hoàn toàn mới có quy mô lớn diện tích là 71,83ha. Chức năng chính của khu vực dân cư này được sử dụng như khu dân cư để phục vụ tái định cư dành cho các dự án trọng điểm của thành phố. Bên cạnh đó, khu dân cư xã Long Thới Nhơn Đức còn được quy hoạch thêm các khu công viên cây xanh, khu thương mại dịch vụ, công trình công cộng: văn hoá, giáo dục, y tế và hành chính….giúp mang đến cơ hội phát triển và hoạt động độc lập.

 

Quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất

Trong bản quy hoạch khu dân cư xã Long Thới Nhơn Đức sẽ được phân chia thành nhiều khu chức năng khác nhau đều được nằm trong khu vực quy hoạch:

– Khu vực xây dựng nhà ở: Các khu nhà xây dựng tầng thấp và các nhà xây dựng mới thuộc hệ nhà cao tầng.

+ Khu nhà ở thấp tầng: Được xây dựng đồng bộ nếu có các dự án đầu tư giúp tạo cho cảnh quan khu vực và được thống nhất về mặt đứng, màu sắc cũng như hình thái kiến trúc…trong từng con phố, dãy phố khác nhau. Tuy vậy, khi xây dựng cần phải tránh sự đơn điệu, một màu, nên chuyển đổi hài hoà, nhẹ nhàng với các cảnh quan thiên nhiên xung quanh.

+ Các khu nhà mới cao tầng: Chủ yếu chú trọng tập trung đầu tư và xây dựng các khu nhà cao tầng tại những dọc đường và tuyến đường lớn, nơi có địa hình và hình thế đẹp, mang đến bộ mặt mới mẻ cho khu đô thị.

+ Vấn đề tồ chức kiến trúc và xây dựng tại những khu nhà ở cần phải đảm bảo là theo đúng quy định và quy chuẩn xây dựng hiện hành của Viêt Nam.

 

– Về các khu vực xây dựng công trình dịch vụ và đô thị: Cần phải đảm bảo được loại hình phục vụ thiết yếu, bao gồm các loại hình như: y tế, giáo dục, trung tâm văn hoá và thể dục thể thao, công trình thương mại dịc vụ và hành chính xã. Quy mô và bán kính được phục rải rác theo từng khu vực chức năng khác nhau, kết hợp với nhiều mảng khác nhau như hoa viên, sân chơi thể dục thể thao giúp mang đến không gian mở dành cho các khu vực.

– Công viên cây xanh và vườn hoa của khu vực đô thị: Được bố trí tại những khu vực hồ, tận dụng những khoảng hành lang cây xanh để giúp bảo vệ các rạch giúp tạo cho khu vực không gian cảnh quan thông thoáng. Bên cạnh đó còn có thêm những khu nhà cao tầng khác nhau, được bố trí thêm những mảng xanh khác nhau như tiểu cảnh hay vườn hoa.

Hi vọng, Gia Khánh Land đã mang đến những thông tin hữu ích nhất dành cho quý vị độc giả qua các thông tin quy hoạch khu dân cư xã Long Thới Nhà Bè.

 

0913.756.339