Quy hoạch khu dân cư Bình Trưng Đông, quận 2 TPHCM

Sáng 6-8, UBND quận 2, công bố công khai đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết thi công đô thị mật độ 1/2.000 khu dân cư Bình Trưng Đông.

Giải đáp bức xúc của nhiều hộ dân có trường hợp đất nằm trong quy hoạch, ông Trần Minh Đức, Phó phòng Quản lý thành thị quận 2 cho biết, trường hợp các hộ dân nằm trong các dự án đã được quy hoạch thì vẫn có thể xin giấy phép xây dựng tạm, sau 5 năm nếu dự án vẫn không triển khai thì phần xây dựng tạm của các hộ dân sẽ chính thức được cấp phép. Còn nếu dự án triển khai trước 5 năm thì phần thi công của các hộ dân phải tháo dỡ không được phép bồi thường. Bên cạnh đó, trường hợp nhiều hộ dân cùng nằm trên dự án chậm triển khai thì gửi kiến nghị để quận cùng các sở ngành xem xét để điều chỉnh cục bộ.

Theo đồ án quy hoạch mới (2013), một vài chi tiết sẽ được điều chỉnh so với đồ án quy hoạch cũ (2004) như sau, thêm Đường 1 của dự án Tân Hoàn Mỹ; điều chỉnh tuyến đường đi lại qua trọng điểm Thể dục thể thao quận 2 thành 20m; điều chỉnh bề ngang đường Đỗ Xuân Hợp, đoạn từ Nguyễn Duy Trinh đến rạch Giồng Ông Tố từ 40m thành 30m; chuyển đổi tính năng khu đất trường THPT thành đất ở mới, quận sẽ đầu tư xây dựng trường THPT chất lượng cao (diện tích khoảng 3,9 ha) tại phường Cát Lái để phục vụ chung cho KĐT đã đi vào hoạt động các phường Bình Trưng Tây, Bình Trưng Đông, Thạnh Mỹ Lợi, Cát Lái; thêm một vài dự án phát triển thành thị cho thích hợp với thực tế phát triển của các khu vực Bên cạnh các tuyến giao thông chính của dự án…

0913.756.339