Quy hoạch chung quận Tân Phú đến năm 2020

Những điểm nóng trong quy hoạch quận Tân Phú đến năm 2020

Quận Tân Phú một trong 24 quận huyện thuộc thành phố Hồ Chí Minh với vị trí nằm về phía Tây của nội thành thành phố. Theo quyết định số 1980/QĐ-UBND của ủy bán nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về việc quy hoạch quận Tân Phú đến năm 2020 khiến cho thị trưởng bất động sản ở quận Tân Phú nóng hơn bao giờ hết. Vậy hãy cùng giakhanhland tìm hiểu những điểm nóng của dự án quy hoạch này nhé.

Quy hoạch chung quận Tân Phú năm 2020

Quy mô, vị trí và tính chất, chức năng của quy hoạch quận Tân Phú đến năm 2020

Theo quy dự án quy hoạch đến năm 2020, quận Tân Phú có tổng diện tích 1.606,98 ha với tống số dân dự kiến là 465.000 dân. Quận Tân Phú bao gồm:

– Phía đông quận giap với quận Tân Bình

– Phía tây quận giáp với quận Bình Tân

– Phía nam quận giáp với quận 6 và quận 11.

– Phía bắc quận giáp với quận 12

Với mục tiêu phát triển kinh thế theo hướng thương mại dịch dịch vụ, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.

Quy hoạch về dân cư trong quận

Dân cư trong quận Tân Phú được chia làm 4 cụm dân cư tập trung trong đó:

– Cụm 1: có tổng diện tích 568.73ha với quy mô dân số dự kiến đến năm 2020 là 70.000 dân bao gồm phưởng Tây Thạnh và phường Sơn Kỳ. Ở cụm này sẽ xây dựng khu dân cư mới kết hợp với khu dân khu hiện hữu

Trong cụm này trung tâm thương mại dịch vụ dự kiến sẽ xây dựng tại khu vực vườn rau Tân Thắng hiện nay, khu phức hợp tại đường Trường Chinh và các công trình dịch vụ đa dạng và có quy mô khác nhau dọc đường Trường Chinh, Tân Kỳ – Tân Quý, Lê Trọng Tấn và đường Tây Thạnh. Khu phức hợp cây xanh – thể dục thể thao có quy mô phục vụ chung cho nhu cầu của quận dự kiến sẽ xây dựng tại cụm dân cư này.

– Cụm 2: có tổng diện tích 390ha với số dân dự kiến là 145.000 dân bao gồm 3 phưởng là Tân Sơn Nhì, Tân Quý và Tân Thành. Tại cụm này sẽ có chức năng chính là trung tâm thương mại dịch vụ và khu dân cư hiện hữu cải tạo, xây chen.

– Cụm 3: có tổng diện tích 237,32ha với số dân dự kiến là 80.000 dân bao gồm 2 phường là  Phú Thọ Hòa và phường Phú Thạnh. Với cụm dân cư này sẽ tiến hành cãi tạo và xây chen các khu dân cư hiện hữu đông thời triển khai một số dự án nhà cao tầng, trung tâm thuong mại dịch vụ

– Cụm 4: có tổng diện tích là 410.3ha với tổng số dân dự kiến là 170.000 dân  bao gồm 4 phường là  Hòa Thạnh, Phú Trung, Hiệp Tân và phường Tân Thới Hòa. Đấy sẽ là khu trung tâm hành chính quận, khu trung tâm thuong mại dịch vụ, khu dân cư hiện hữu và một số khu dân cư xây dựng mới dạng chung cư cao tầng.

Những quy hoạch giao thông nổi bật trong quy hoạch quận Tân Phú đến năm 2020

– Cải tạo mở rộng giao thông quận theo đúng lộ giới quy định kết hợp với xây dựng mới một số tuyến đường để tạo thành mạng lưới đường hoàn chỉnh.

– Cải tạo và xây dựng các nút giao thông tại các vị trí giao cắt trục đường đối ngoại với các tuyến đường chính khác giảm gián đoạn lưu lượng xe qua lại và đảm bảo an toàn.

thống nhất xây dựng mới tuyến xe điện ngầm:

– Xây dựng các tuyến xe điên ngầm trong quận như:  Xây dựng tuyến xe điện ngầm số 6 đi dưới hành lang đường Lũy Bán Bích, Âu Cơ,  tuyến xe điện ngầm số 2 đi dưới hành lang đường Trường Chinh.

– Thúc đẩy việc xây dựng hệ thông giao thông công cộng với 2 loại hình chính là xe buýt và tàu điện ngầm.

– Tiến hành xây dựng các bãi đậu xe tại vị trí khu phức hợp và công viên Tân Thắng.

Với những quy hoạch trên trong tương lai Quận Tân Phú sẽ trở thành một quận có vị trí đẹp và giao thông thuận lợi nhất trong số các quận của thành phố Hồ Chí Minh hứa hẹn sẽ là một điểm nóng của BDS thành phố.

 

0913.756.339